Công an Hạ Long: Tạm giữ 6 thanh niên mang dao kiếm "diễu phố" trong đêm.

Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Hạ Long phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhóm đối tượng có độ tuổi từ 15 đến 20 sống ở thành phố Hạ Long và các địa phương khác trong tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, qua mạng xã hội Facebook hẹn nhau tập trung, chở nhau trên nhiều xe máy cầm theo dao “phóng lợn”, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi mô tô thành hàng lạng lách, đánh võng với tốc độ cao. Sự việc gây hoang mang, lo sợ cho người dân, nhất là những người tham gia giao thông trên các tuyến đường, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Khoảng 01 giờ 45 phút ngày 12/5/2024, nhóm đối tượng do Đỗ Tùng Dương, sinh năm 2005, trú tại thôn Bãi Cát, xã Vũ Oai, TP Hạ Long, cầm đầu hẹn nhau qua nhóm Messenger Facebook do Dương lập rồi tụ tập cùng đi trên khoảng 10 xe mô tô mang theo dao “phóng lợn”, kiếm tự chế, vỏ chai bia và thống nhất “trên đường gặp nhóm nào như mình thì đánh”.

Khi cả nhóm đi đến đoạn đường Hạ Long thuộc tổ 2, khu 2, phường Bãi Cháy, thì gặp H.N.Q.T, sinh năm 2002, trú tại phường Bãi Cháy, điều khiển xe mô tô vượt lên phía trước đánh võng lạng lách.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Thấy vậy, Bàn Trung Hoàng Bách điều khiển xe mô tô chở Phương Văn Hoàn ngồi sau (2 thành viên trong nhóm) áp sát xe của T. Hoàn cầm dao “phóng lợn” chọc 1 nhát trúng đùi sau của T khiến T bị thương phải đến Bệnh viện Bãi Cháy để điều trị.

Sau khi xác minh, truy vết, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hạ Long đã triệu tập các đối tượng trên để đấu tranh làm rõ, thu giữ nhiều hung khí và phương tiện. Ngoài ra xác định, vào đêm ngày 8/5 rạng sáng ngày 9/5/2024, nhóm trên mang theo kiếm và chai thủy tinh, điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên đường, ném chai thủy tinh xuống đường, tuy nhiên không gây thương tích cho người khác. Quá trình điều tra Công an TP Hạ Long đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là một hồi chuông cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ, khi quản lý con lỏng lẻo, giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi đi chơi đêm… để xảy ra các vụ việc khi trẻ mới lớn đua đòi theo các bạn và nhất là ảnh hưởng khi tiếp xúc với mạng xã hội mang lại.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các nhóm thanh thiếu niên, rất cần sự quyết tâm, chung sức của cả cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu niên tại gia đình, địa phương, trường học để góp phần đảm bảo ANTT, góp sức cùng lực lượng Công an làm trong sạch địa bàn.

Trong thời gian sắp tới, nhất là trong dịp hè năm 2024, Công an TP Hạ Long sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm nhất là nhóm tội phạm đường phố nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Theo baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 80