Phổ cập bơi an toàn và phòng chống đuổi nước năm 2023.

Từ ngày 18-22/9, UBND TP Hạ Long phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình phổ cập bơi an toàn và phòng chống đuối nước năm 2023. Tham gia lớp tập huấn có 160 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, Cán bộ đoàn viên làm công tác phong trào Đoàn, Hội, Đội, các cộng tác viên, hướng dẫn viên đang làm công tác TDTT tại các xã phường, các giáo viên thể dục thể thao tại các trường học và hướng dẫn viên tại các cơ sở kinh doanh các hoạt dộng TDTT, và cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn toàn TP Hạ Long.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày từ ngày 18- 22/9, các học viên được học tập lý thuyết với các chuyên đề: Cung cấp chương trình bơi và kỹ năng sống sót cho những cá nhân có nhu cầu trởi thành giáo viên dạy bơi hoặc nhân viên cứu hộ; Giám sát môi trường nước, các kỹ thuật cứu hộ dưới nước, phương pháp hô hấp nhân tạo; Một số kỹ thuật cơ bản về bơi và phòng chống cứu đuối; Phương pháp tổ chức giảng dạy bơi, đặc biệt là phương pháp dạy bơi đối với trẻ em; Lý thuyết về cứu đuối  và phương pháp hô hấp nhân tạo... Tiếp đó nội dung phần thực hành được tổ chức tại Bãi Tắm Hòn Gai với các nội dung như thực hành kỹ năng bơi và bơi thực dụng cho học viên; cách tiếp cận nạn nhân, tư thể dìu nan nhân và Thực hành các phương pháp giải thoát trong nước khi bị nạn nhân ôm ghì, hô hấp nhân tạo trong cứu đuối...

Buổi tập huấn cho học viên tại bãi tắm Hòn Gai

Kết thúc lớp phố cập bơi an toàn và phòng chống đuối nước năm 2023, các học viên sẽ được thực hành tham gia nội dung kiểm tra bơi 200 m, bơi thực dụng 25m, tiếp cận nạn nhân vào bờ, thực hiện các bước hô hấp nhân tạo….   

Thông qua lớp tập huấn, ngoài có thêm kỹ năng cần thiết, còn là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi chia sẻ những kỹ năng kinh nghiệm, cách làm hiệu quả cũng như trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyên truyền, hướng dẫn triển khai phương pháp dạy bơi, lặn và phòng, chống đuối nước tại đơn vị, địa phương.

Là TP biển, Hạ Long có nhiều ao, hồ, sông, suối, lượng khách đến thăm quan, du lịch đông. Trước nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, các chương trình phổ cập bơi an toàn và phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và phòng chống tai nạn, đuối nước nhằm góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Đồng thời qua đây cho thấy trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước,cũng như phát triển phong trào dạy bơi, học bơi trong các tầng lớp nhân dân, tạo sân chơi thể thao lành mạnh ngày một nhiều tại Hạ Long.

                                                                                     Mỹ Hạnh- Huy Phương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 72