Ban thường vụ Thành uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Sơn Dương về triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 12/4, BTV Thành uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Sơn Dương về kết quả triển khai thực hiện NQ số 71-NQ/TU ngày 14/12/2022 của BCH Đảng bộ Thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và Nghị quyết số 96/NQ-HĐND ngày 20/12/2022 của HĐND Thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Diên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện các Nghị quyết của Thành uỷ và HĐND Thành phố, Đảng uỷ xã đã ban hành NQ số 86-NQ/ĐU về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, quán triệt đến các chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động; triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được nâng cao về chất lượng; kinh tế chuyển dịch đúng định hướng; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Hết năm 2022, xã đã đạt xã NTM nâng cao, hiện đang xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Trong 3 tháng đầu năm, xã Sơn Dương tiếp tục phối hợp giải quyết ác vướng mắc triển khai 2 tuyến công trình trọng điểm là “Dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng đoạn từ nút giao cầu vượt cao tốc Hạ Long- Vân Đồn thôn Trại Me xã Sơn Dương đến thôn Đồng Trà xã Đồng Lâm” và “Dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng tuyến đường liên xã, đoàn đường từ Mỏ Đông xã Sơn Dương đến trung tâm xã Đồng Sơn”; tập trung quản lý nhà nước về giải phóng mặt bằng, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường…

Lãnh đạo xã Sơn Dương báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Qua báo cáo của Đảng uỷ xã và ý kiến của các đồng chí trong BTV Thành uỷ, đồng chí  Vũ Văn Diên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố nhấn mạnh, Sơn Dương được Thành phố đặc biệt quan tâm, trong đó có việc đầu tư hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, do vậy, tập thể lãnh đạo phải đón bắt cơ hội để triển khai cho tốt. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu Đảng uỷ xã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Nghị quyết chuyên đề để có những giải pháp hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất; tiếp thu, bổ sung những chủ trương mới; phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên BCH, BTV cấp uỷ. Cùng với đó, thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về đất đai và chuyển đổi rừng bền vững; đảm bảo tiến độ các dự án động lực phát triển kinh tế và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trước đó, đoàn công tác Thành uỷ đã đi kiểm tra thực tế tại các Dự án trọng điểm trên địa bàn xã.

Hồng Phương