Tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác Thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng.

Ngày 20/9, UBND Thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác Thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo cơ quan Thi hành án hình sự Công an Tỉnh, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn thành phố hiện đang quản lý 351 đối tượng thi hành án hình sự. Các cơ quan, đoàn thể, địa phương đang tổ chức tái hòa nhập cộng đồng cho 590 người. Thông qua công tác tái hòa nhập cộng đồng, đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm người có việc làm ổn định, đảm bảo cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Hà Giang, Phó TTTT cơ quan Thi hành án hình sự Công an Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được thông tin, nghiên cứu về: Công tác thi hành án hình sự (được quy định trong Luật thi hành án hình sự năm 2019) và công tác tái hòa nhập cộng đồng (được quy định tại Nghị định 49/2020/NĐ-CP); chính sách đào tạo nghề; tư vấn giới thiệu việc làm; tư vấn chính sách vay vốn cũng như trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thảo luận, giải đáp các ý kiến từ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn: Trong thời gian tới, các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là các ông bà trưởng thôn, khu sẽ cùng chính quyền địa phương quản lý tốt các đối tượng thi hành án hính sự và tái hoà nhập cộng đồng. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên phụ nữ, nhân dân tránh mọi hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử, tạo điều kiện để người chấp hành xong án phạt tù tích cực lao động, học tập và tham gia phát hiện tố giác tội phạm; giám sát chặt chẽ có biện pháp răn đe, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù có biểu hiện sai phạm nhằm phòng ngừa tái tội phạm, vi phạm pháp luật. Đây là những giải pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Hồng Phương