Các thôn, khu phố tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thôn khu trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đồng Sơn:

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Đồng Sơn

Chiều 12/11, Nhân dân và cán bộ xã Đồng Sơn đã nô nức tham gia ngày hội. Tới dự và chung vui có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ cùng lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể Thành phố.

Lãnh đạo xã báo cáo tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân

Tại ngày hội, Nhân dân và cán bộ xã đã ôn lại truyền thống ngày Đại đoàn kết toàn dân và tổng kết các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tổng kết 10 năm xây dựng NTM giai đoạn 2011- 2021.

Đông đảo Nhân dân xã tham gia ngày hội

Xã Đồng Sơn có 812 hộ với gần 3100 nhân khẩu, 99% là đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán. Những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã ĐỒng Sơn ngày càng được cải thiện. Năm 2021 xã đã đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 100% các thôn xây dựng được hương ước, quy ước. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, cũng và lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm, toàn xã đã vận động và tiếp nhận được trên 420 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa, xóa nhà tạm cho 5 hộ nghèo, hộ cận nghèo, giảm 13 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, toàn xã không còn hộ nghèo, cận nghèo. Nhiều hộ gia đình mạnh dạn tham gia phát triển mô hình gà Tiên Yên thương phẩm đạt hiệu quả cao. Trong năm toàn xã có 450/470 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 4/4 thôn đề nghị Thành phố công nhận thôn văn hóa. Toàn xã thành lập được 8 tổ Covid-19 cộng đồng, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt trên 98%.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện ghi nhận những kết quả Nhân dân và cán bộ xã Đồng Sơn đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện đã biểu dương những kết quả mà Nhân dân và cán bộ xã Đồng Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn cộng đồng dân tộc Dao xã Đồng Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phát huy bản sắc văn hóa, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh, xây dựng xã Đồng Sơn đạt chuẩn NTM năm 2021.

Đồng chí Bí thư Thành ủy trao tặng các bằng khen, giấy khen cho Nhân dân và cán bộ xã Đồng Sơn

Khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng và trao các Bằng khen, giấy khen của Tỉnh, Thành phố cho Nhân dân và cán bộ xã Đồng Sơn. UBND xã cũng đã trao giấy khen cho các gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Cuộc thi thêu may và viết chữ Nôm Dao tạo không khí sôi nổi tại ngày hội

Tại ngày hội, Nhân dân các thôn đã tham gia cuộc thi thêu may trang phục truyền thống và viết chữ Nôm Dao.

Hồng Phương- Trần Khánh

* Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Tân Dân:

Chiều 12/11, thôn Bằng Anh, xã Tân Dân tổ chức ngày hôi đại đoàn kết nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11(1930-2021). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long; lãnh đạo UB MTTQ thành phố; đại biểu HĐND ứng cử tại địa phương; lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long tặng hoa chúc mừng ngày hội

Nhân dân phát biểu, đóng góp ý kiến vào quy ước, hương ước thôn

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của các cấp các ngành, thôn Bằng Anh đã thưc hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, phòng chống dịch tốt để phát triển kinh tế- xã hội. Thôn đã triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết phòng chống dịch covid-19, phát hiện, tố giác tội phạm, người nhập cảnh trái phép, người trốn tránh không chấp hành cách ly trên địa bàn xã”: đã thành lập được 1 tổ tự quản tham gia trực chốt tại Bằng Cỏ, phát hiện và bắt giữ 7 đối tượng không chấp hành các biện pháp phòng dịch. Nhân dân trong thôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, thu nhập bình quân đạt 4,2 triệu đồng/người/tháng, theo bình xét cuối năm thì đến nay thôn không còn hộ nghèo và cận nghèo, 73/73 hộ đạt gia đình văn hóa, các tổ chức trong thôn đều đạt vững mạnh và xuất sắc.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid-19 nhận khen thưởng

Tại ngày hội, nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và thống nhất bổ sung vào quy ước, hương ước thôn các quy tắc ứng xử gắn với các quy định về phòng chống dịch COVID-19 phù hợp quy định chung và tình hình thực tiễn tại địa phương đảm bảo nguyên tắc “3 An toàn” (Cá nhân an toàn - Gia đình an toàn - Cộng đồng an toàn) và phát huy vai trò của “Tổ liên gia” tự quản về phòng chống dịch COVID -19.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long tặng 2 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Bằng Anh và thôn Đồng Mùng

Nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tai ngày hội:

Trần Thanh- Huy Phương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20