Chương trình ngoại khóa giáo dục truyền thống cách mạng “Điện Biên Phủ vang mãi bản hùng ca” của trường THCS Sơn Dương

Trong không khí cả nước thi đua chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 6/5, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Dương phối hợp với Đoàn thanh niên xã và trường Trung học cơ sở xã Sơn Dương tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề: Giáo dục truyền thống cách mạng “Điện Biên Phủ vang mãi bản hùng ca”.

Quang cảnh buổi giáo dục truyền thống

Tại chương trình, các em học sinh được bác Trần Quốc Mạnh, nguyên là Chủ tịch Hội CCB huyện Hoành Bồ toạ đàm nói chuyện truyền thống kể về Chiến dịch Điện Biên Phủ quyết chiến lược của QĐND Việt Nam nhằm tiêu diệt quân Pháp ở tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giành thắng lợi quyết định trong chiến cục Đông Xuân 1953-1954.. Thông qua đó, HS hiểu rõ hơn về toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ, các nhân vật lịch sử, phương tiện vận chuyển lương thực vũ khí trong chiến dịch là chiếc xe đạp thồ hàng, bài hát hò kéo phát, trận địa Điện Biên Phủ,....

Học sinh tặng hoa đồng chí Trần Quốc Mạnh

Ngoài những hoạt động trên, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội CCB xã còn tổ chức tặng quà Tri ân  cụ Phạm Văn Sắc năm nay đã 97 tuổi là chiến sỹ cách mạng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương thăm tặng quà đồng chí Phạm Văn Sắc

Các hoạt động đã góp phần khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ măng non đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do của đất nước.