Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 tại xã Sơn Dương.

Thực hiện thông báo số 08/TB-MTTQ-BTT ngày 13/6/2022 của Ban thường trực UBND - MTTQ TP hạ Long về việc đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV và đại biểu HĐND TP khóa II tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Sáng ngày 21/6/2022 Ủy ban MTTQ xã Sơn Dương phối hợp tổ chức hội nghị Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu HĐND TP Hạ Long tiếp xúc với cử tri 4 xã Sơn Dương, Đồng Lậm, Đồng Sơn và Kỳ Thượng. 

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri có ông Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐQT công ty Xăng Dầu B12 TP Hạ Long - Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và các ông bà là đại biểu HĐND thành phố gồm: Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ TP; Bùi Xuân Hưng, Trưởng phòng Dân tộc; Linh Du Hồng, Bí thư Đảng ủy, CT.UBND xã Kỳ Thượng; Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Phó Ban Pháp chế HĐND TP; Điệp Văn Cương, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành công ty CP tư vấn và đầu tư xây dựng HTCC đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

 

 

Ông: Trịnh Quang Vinh, Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

 

 

Ông: Bùi Xuân Hưng - Trưởng phòng Dân tộc, Đại biểu HĐND thành phố Hạ Long phát biểu tại hội nghị

Về dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các dodngf chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận và đại diện cử tri của 4 xã Sơn Dương, Đồng Lậm, Đồng Sơn và Kỳ Thượng. 

 

Quang cảnh Hội nghị

 Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6 - HĐND Tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ  2021-2026 và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp trước của HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử trị gửi tới Kỳ họp thứ 5 - HĐND Thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 và kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQHĐND ngày 19/12/2021 của HĐND Thành phố. 

Cử tri các xã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh và thành phố; đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước và các cấp ủy - chính quyền địa phương. 

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu, đã có 09 ý kiến của cử tri đại diện cho 4 xã: Sơn Dương, Đồng Lậm, Đồng Sơn và Kỳ Thượng, tập trung vào các vấn đề: quản lý đất đai, Xây dựng NTM, Ý kiến về triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường Trại Me - Đồng Trà và tuyến Mỏ Đông - Đồng Sơn.

 

Đồng chí: Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố giải trình,

làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền

Ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố đã được đồng chí Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố giải trình, làm rõ. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết.

Huy Ninh

 

 

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 25