Đại hội Công đoàn xã Sơn Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 28/12/2022, Công đoàn cơ quan xã Sơn Dương tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đặng Văn Chương, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các đồng chí đoàn viên Công đoàn khối cơ quan xã.

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của xã, công đoàn xã Sơn Dương đã bám sát định hướng của Liên đoàn lao động thành phố và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ  để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Đồng chí: Đinh Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên được quan tâm triển khai, có đổi mới, sáng tạo. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được thực hiện kịp thời với hình thức đa dạng, phong phú. Các phong trào thi đua trong Cán bộ, Công chức, người lao động được Công đoàn xã triển khai sâu rộng, hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh được quan tâm;

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành Công đoàn khóa mới

Tại Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí trong ban chấp hành Công đoàn khóa mới và bầu đồng chí Nguyễn Đình Đàn, giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Ngọc Văn Huấn, giữ chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn xã Sơn Dương, khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đồng chí: Đinh Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những thành tích của tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động UBND xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Công đoàn xã Sơn Dương tiếp tục làm tốt công tác tuyền truyền, phổ biến để đoàn viên, người lao động nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ, nắm chắc quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân, từ đó nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động, ứng xử văn hóa, văn minh trong công tác và đời sống. Cùng với đó, bám sát nhiệm vụ chính trị của Cơ quan  tham mưu, giúp việc để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động với nội dung, hình thức phù hợp, tập trung vào các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, cải cách hành chính, chuyển đổi số... Phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; làm tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng tập trung về cơ sở. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.