Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Dương lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 21/1/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Dương tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thu Thảo, Phó Bí thư thành đoàn Hạ Long, Đồng chí Đinh Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Dương.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Dương có hơn 150 hội viên với 18 chi hội, trong đó có 12 chi hội thôn, 3 chi hội Trường học và  3 câu lạc bộ, đội nhóm. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban hội đã chủ động, tích cực triển khai, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các trọng tâm công tác có chủ điểm. Tổ chức và tham gia nhiều hoạt động cấp  thành phố với quy mô, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên.

Các đại biểu dự Đại hội

Các chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết đại hội lần thứ IV đều được thực hiện đạt và vượt:  phát triển thêm 2 CLB, đội, nhóm. Hàng năm đều phát triển mới trên 15 hội viên mới. Vận động xã hội hóa nhận đỡ đầu 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm vận động 10 thanh niên tham gia đăng ký trực tiếp hiến máu; nhiều thanh niên được nhận giấy khen của thành phố trong công tác hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thu Thảo, Phó Bí thư thành đoàn Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã Sơn Dương phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Dương tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng xã Sơn Dương hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 95% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội. Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện tối thiểu đạt 10-20 đơn vị máu/năm. Hỗ trợ ít nhất 1 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên. Hàng năm giới thiệu việc làm cho 20 thanh niên, hỗ trợ cơ hội phát triển cho ít nhất 1 thanh niên yếu thế; phát triển mới 10-20 hội viên mỗi năm; trong nhiệm kỳ phát triển từ 1-2 CLB đội nhóm thanh niên.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận tổ quốc xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 9 thành viên; hiệp thương cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã và cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hạ Long lần thứ II.

Ủy ban Hội LHTN xã Sơn Dương Khóa V, Nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt trước Đại hội

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024 đã được Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Dương khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của xã Sơn Dương