Đảng bộ xã Sơn Dương:Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 02 ngày 7,8/5, Đảng bộ xã Sơn Dương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 115 đại biểu đại diện cho 206 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện (nay là thành phố Hạ Long), Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể nhân dân xã Sơn Dương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đã đề ra. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế đã có bước tăng trưởng và phát triển khá; trong sản xuất nông nghiệp đã tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, cơ sở hạ tầng được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều cố gắng, các chế độ chính sách xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,61% năm 2015 xuống còn 0,5% năm 2020. Công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị ở địa phương từng bước được đổi mới và có hiệu quả. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Đại hội cũng thống nhất xây dựng mục tiêu nhiệm kỳ 2020- 2025 đưa xã Sơn Dương lên phường với một số chỉ tiêu cơ bản: Tăng trưởng quy mô giá trị sản xuất 3 khu vực từ 15-16%, phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo, 100% số thôn đạt và giữ vững tiêu chuẩn thôn văn hóa, có trên 80% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung làm rõ những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

          Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đại hội

        Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Dương đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí thống nhất và đánh giá cao với những phương hướng, mục tiêu đã đề ra. Đồng chí lưu ý xã tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường sau những ngày nghỉ phòng chống dịch Covid 19. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo xã Sơn Dương đẩy mạnh phát triển kinh tế, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất hàng hóa, đầu tư cơ sở hạ tầng, hình thành vùng đô thị trong nông thôn. Thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đối thoại, hòa giaỉ ngay từ cơ sở. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: Đảng bộ xã Sơn Dương thường xuyên củng cố, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí yêu cầu ngay sau Đại hội, BCH khóa mới phải tiếp thu các ý kiến, ban hành chương trình hành động; xây dựng các chương trình kiểm, tra, giám sát, các quy chế hoạt động; quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết đến đông đảo Đảng viên và nhân dân để phát động thành các phong trào thi đua.

 

Công tác bầu cử tại Đại hội

          Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã Sơn Dương khóa XXVII gồm 12 đồng chí. Đại hội cũng đã trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Đinh Thị Nhung tái cử Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025 với tỷ lệ 98,06% số phiếu. Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 80