Đảng bộ xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng 12/10, Đảng bộ xã Sơn Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (12/10/1964 - 12/10/2024). Tới dự có các đồng chí: Lương Văn Luân, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Vũ Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Cách đây tròn 60 năm, ngày 12/10/1964, Đảng bộ xã Sơn Dương được thành lập gồm 48 Đảng viên, tổ chức sinh hoạt thành 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Sự ra đời của Đảng bộ xã đánh dấu bước trưởng thành của Đảng bộ, chính quyền xã Sơn Dương

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhất là từ ngày có Đảng, nhân dân các dân tộc trong xã đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, liên tục phấn đấu giành nhiều thắng lợi trên các mặt trận.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, Sơn Dương có 521 người con yêu quý của quê hương tham gia hoạt động cách mạng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen và cờ thi đua. Thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục giành được những thành tựu to lớn, nhiều mặt nổi bật, mang tính tiên phong và đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc, đổi mới và phát triển đất nước.

Năm 2005, Khu căn cứ cách mạng Sơn Dương được UBND tỉnh cấp bằng xếp hạng Di tích lịch sử. Năm 2010, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Sơn Dương được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 2018 xã Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2021 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, năm 2024 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, xã Sơn Dương là một trong những xã đi đầu của TP trong phong trào Xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đinh Việt Anh, Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã

Tăng trưởng kinh tế của xã những năm gần đây luôn ở hai con số, kể cả trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều công trình giao thông động lực được tỉnh, thành phố đầu tư, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới như: đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đường từ Trại Me đến Đồng Trà, đường từ Mỏ Đông đến trung tâm xã Đồng Sơn, đường nối TL 342 đến QL 279 qua trung tâm xã. Từ năm 2021 trên địa bàn xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; tỷ lệ hộ giàu không ngừng tăng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2024 dự kiến đạt 122,8 triệu đồng, đứng tốp đầu khối các xã khu vực phía Bắc thành phố.

Đồng chí Lương Văn Luân, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa gắn với xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc đạt được nhiều kết quả tích cực, ngày càng đi sâu vào chất lượng. Đến nay, Đảng bộ có 18 chi bộ với 255 Đảng viên.

Trên nền tảng và đà phát triển đã được tạo dựng, xã Sơn Dương đặt mục tiêu hướng đến là xã kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân; phấn đấu nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, xã nâng cấp lên phường và trở thành một trong những địa phương tiêu biểu của thành phố Hạ Long.

Đồng chí Vương Thanh Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Sơn Dương, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lương Văn Luân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ đều bày tỏ niềm phấn khởi trước những thành tựu vững chắc về mọi mặt mà xã Sơn Dương đã đạt được trong 60 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây. Các đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng anh hùng, với tinh thần đoàn kết, ý chí tự tực tự cường của tập thể lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, xã Sơn Dương sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích lớn hơn trong tương lai, không ngừng phát triển, trở thành vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu của thành phố.

Đồng chí Lương Văn Luân, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, trao giấy khen của Đảng ủy xã Sơn Dương cho 5 đồng chí Đảng viên tiêu biểu

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng 5 đồng chí Đảng viên tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho chặng đường 60 năm phát triển của Đảng bộ xã Sơn Dương.

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo xã