Đoàn Thanh niên xã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2022

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); Kỷ niệm 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022).

Sáng ngày 21/12/2022 đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Dương kết hợp với trường Mầm non Sơn Dương đã đến thăm,tặng quà,động viên các chiến sĩ bộ đội trong kho K86-đơn vị kết nghĩa với đoàn thanh niên xã.
Đến dự có đ/c Vương Thanh Sơn. Phó chủ tịch UBND xã.
Đ/c Vi Thị Thảo. Bí thư đoàn xã SD
Đ/c Lê Thị Huyền. Hiệu trưởng trường mầm non cùng các cô giáo trong ban giám hiệu.
Tại đây các bé đã được đến tham quan và dâng hương nhà bia di tích lịch sử các anh hùng liệt sĩ xã. Đến thăm nơi ăn,chỗ ngủ của các chú bộ đội,được học điều lệnh,quan sát các chú duyệt binh,học cách gấp chăn màn hình bao diêm và tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc,ý nghĩa. Tự tay làm những tấm thiệp gửi đến các chú với những tình cảm chân thật nhất.
Các hình ảnh cô và hoach trò trường mầm non xã Sơn Dương chức mừng các chú Bộ đội kho K86
 
Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan trong suốt con đường tới thăm quan doanh trại bộ đội. Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi đến nơi các bé được nhìn thấy các chú bộ đội luyện tập, duyệt binh, cách gấp chăn màn, sắp xếp đồ dùng cá nhân, chăm sóc vườn rau tăng gia sản xuất,…Cũng trong buổi thăm quan các bé được giao lưu cùng các chú bộ đội. Mỗi lời ca, tiếng hát đã thể hiện tình cảm biết ơn, yêu mến của các bé dành cho các chú bộ đội.
Buổi thăm quan là một trải nghiệm thật ý nghĩa giúp khắc sâu thêm trong tâm trí các bạn nhỏ về hình ảnh chú bộ đội anh dũng, bất khuất, trong sinh hoạt đời thường thật gần gũi, thân thương. Qua đây các cháu kính chúc các chú bộ đội luôn mạnh khỏe để chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.
Niềm vui của cả doanh trại hoà cùng niềm hân hoan,háo hức của các bé nhỏ trong vai các chiến sĩ nhí trong buổi sáng ngày hôm nay làm cho không khí tưng bừng của từng chiến sĩ thêm phần rắn giỏi,quyết tâm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc.
Huy Ninh
 
 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 45