Gặp mặt, tuyên dương giáo viên tình nguyện đi công tác các trường vùng nghĩa vụ

Ngày 18/10, UBND thành phố tổ chức gặp mặt, tuyên dương các đồng chí giáo viên tình nguyện đi công tác các trường vùng nghĩa vụ đợt 1, năm học 2021-2022.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Ngọc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, cơ quan Tổ chức – Nội vụ, phòng GD-ĐT thành phố; 33 đồng chí giáo viên xung phong tham gia dạy học tại các trường nghĩa vụ đợt 1, năm học 2021-2022; Hiệu trưởng các trường có giáo viên xung phong đi công tác nghĩa vụ và Hiệu trưởng các trường tiếp nhận giáo viên về công tác.

Hiện nay, xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng và một số điểm trường xa trung tâm trên địa bàn các xã Tân Dân, Đồng Lâm còn nhiều khó khăn, cách xa trung tâm thành phố. Ở đó có nhiều thầy cô giáo có gia đình ở vùng thuận lợi của thành phố đang thực hiện nhiệm vụ giảng dạy đã nhiều năm.

Các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố trao Quyết định luân chuyển và tặng hoa cho các thầy cô giáo

Thực hiện Quyết định số 6643/QĐ-UBND ngày 12/8/2021 của UBND thành phố Hạ Long về việc ban hành Quy chế luân chuyển giáo viên các trường công lập thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố, ngành Giáo dục đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đội ngũ trong các đơn vị trường học và triển khai thực hiện quy chế. Nhiều thầy cô giáo các trường vùng thuận lợi, trung tâm thành phố đã có sự thấu hiểu, sẻ chia với khó khăn của giáo dục miền núi và các đồng nghiệp đang công tác ở vùng cao. Trong đợt 1 thực hiện luân chuyển giáo viên công tác nghĩa vụ, có 36 thầy cô giáo ở các trường vùng thuận lợi đã xung phong đi công tác nghĩa vụ tại các trường Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Tân Dân.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố ghi nhận, biểu dương tinh thần nhiệt tình, xung phong của 36 giáo viên tình nguyện đi công tác nghĩa vụ lần này. Với tinh thần sẵn sàng vượt khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã tô hồng thêm truyền thống nhà giáo, là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với nghề. Các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố mong các thầy cô tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi của thành phố. Lãnh đạo phòng Giáo dục và Ban giám hiệu các trường tiếp nhận giáo viên về công tác cần khẩn trương rà soát lại cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi để các thầy cô giáo lên nhận nhiệm vụ nhanh chóng ổn định sinh hoạt, bắt nhịp công việc và yên tâm công tác.

Tại buổi gặp mặt, LĐLĐ thành phố đã khen thưởng cho 36 đồng chí giáo viên tình nguyện đi công tác các trường vùng cao nghĩa vụ đợt 1, năm học 2021-2022.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho các thầy cô giáo

Phương Loan – Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24