Hạ Long: 363 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân

Hòa chung không khí ngày hội tòng quân của cả Tỉnh, sáng 3/3, TP Hạ Long tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ giao nhận quân năm 2021

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá lê Văn Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh; Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo các Sở, ban nghành của Tỉnh, các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đến dự, động viên và tiễn tân binh.

Năm 2021, Thành phố Hạ Long có 363 tân binh nhập ngũ

Đợt giao nhận quân năm 2021, Thành phố Hạ Long tuyển chọn và gọi 363 tân binh nhập ngũ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, tham gia trong các đơn vị: Quân chủng Phòng không Không quân, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Biên phòng Tỉnh và Công an Tỉnh. Đây đều là những thanh niên ưu tú, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công tác tuyển quân. Trước khi nhập ngũ, các tân binh được 2 lần xét nghiệm dịch Covid-19, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về sức khỏe.

Các tân binh với tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại tấm bằng Đại học, trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, thanh niên Lê Việt Hoàng, Khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long đã xung phong, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hoàng chia sẻ: “Em đã được kết nạp Đảng trong trường Đại học, ra trường cũng biết một số đơn vị đang tuyển dụng. Nhưng em quyết định nhập ngũ. Em nghĩ môi trường quân đội là môi trường tốt để chúng em được rèn luyện, phấn đấu, hoàn thiện bản thân và thực hiện trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc.”

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh

Tại lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long, Chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cơ quan tham mưu và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoan nghênh 363 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Đồng chí mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ luôn phát huy truyền thống Đất Mỏ anh hùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua học tập, đoàn kết, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân…

Người thân tiễn các tân binh 

Đứng sau giải phân cách, đôi mắt luôn dõi theo vị trí đơn vị của con, chị Nguyễn Thị Được, Khu 3, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, không giấu nổi xúc động: “Gia đình tôi rất nhiều người muốn đến tiễn cháu nhưng để đảm bảo an toàn thì cũng chỉ có 3,4 người đi tiễn. Mấy hôm vừa rồi tôi cũng động viên tinh thần cho con, mong con vào quân ngũ giữ gìn sức khỏe, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Còn chị Hà Thị Liên, thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long nét mặt phấn khởi cho biết: “Con tôi rất thích đi bộ đội. Khi đi khám tuyển, đủ sức khỏe, cháu đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Gia đình tôi rất vui và ủng hộ cháu.”

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thành phố tiễn tân binh lên đường 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố đã tặng hoa chúc mừng các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ.

Tân binh hồ hởi, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, công tác tổ chức nhanh, gọn, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo không khí trang trọng, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân 2021:

Người thân tranh thủ chụp hình kỷ niệm cùng tân binh

Phút tiễn người thân lên đường nhiều xúc động

Phút tiễn người thân lên đường nhiều xúc động

Phút tiễn người thân lên đường nhiều xúc động

Phút tiễn người thân lên đường nhiều xúc động

Lời hẹn 2 năm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ

Một người mẹ xúc động trước khi con lên đường

Tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố mong muốn tân binh phát huy truyền thống Đất Mỏ anh hùng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ quân ngũ

363 tân binh lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ Hạ Long quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự

Hồng Phương- Trần Khánh

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75