Hạ Long: Tập huấn xây dựng quy chế làm việc cho chi bộ thôn, khu phố

Chiều 5/ 10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy Hạ Long phối hợp tổ chức hội nghi tập huấn xây dựng quy chế làm việc cho 162 đại biểu là Bí thư chi bộ thôn, khu phố của 20 phường trên địa bàn Thành phố.

Thời gian qua, việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của chi bộ thôn, bản, khu phố còn bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế, thiếu sót như: không thống nhất về thể thức, nội dung, thậm chí có nơi còn sai quy định của Đảng; không thật sự phù hợp với thực tế; việc xác định chức trách, nhiệm vụ, chế độ làm việc, phương thức lãnh đạo, mối quan hệ công tác còn chung chung…. Nhằm khắc phục những hạn chế này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng Đề tài “Giải pháp xây dựng bộ quy chế làm việc mẫu cho đảng ủy xã, phường, thị trấn và chi bộ thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.

Quang cảnh hội nghị

Trong chương trình tập huấn, đại biểu được Báo cáo viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông tin các nội dung, quy trình xây dựng và ban hành mẫu quy chế làm việc của chi bộ thôn, khu phố; một số nội dung cơ bản về xây dựng quy chế làm việc của chi bộ thôn, khu phố; cách vào trang web khai thác, sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu để xây dựng quy chế làm việc. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho Đảng viên trong Chi bộ.

Thông qua hội nghị nhằm giúp các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, khu phố nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của bộ quy chế làm việc; cụ thể hóa, xây dựng quy chế làm việc phù hợp với đặc thù của từng Chi bộ khu dân cư. Qua đó nhằm giải quyết tồn tại, hạn chế, góp phần cải tiến lề lối làm việc, nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ thôn, bản, khu phố trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra.

Theo kế hoạch, 84 đại biểu thuộc 13 phường xã còn lại của Thành phố Hạ Long sẽ được tập huấn xây dựng quy chế làm việc cho chi bộ thôn, khu phố vào ngày 8/10.

Hồng Phương