HĐND xã Sơn Dương khoá XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã và Chủ tịch UBND xã

Chiều nay 11/7/2023 tại hội trường Nhà văn hóa trung tâm xã. HĐND xã Sơn Dương khóa XXI họp Kỳ họp chuyên đề về công tác cán bộ. Bầu cử kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã Sơn Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phan Thị Hải Hường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy. Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ & các Đoàn thể xã, 21 Đại biểu HĐND xã và các đ.c Bí thư các chi bộ trên địa bàn xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã và bầu cử đ.c Nguyễn Tuấn Phú PBT Đảng ủy xã giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026. Với số phiếu bầu 21/21 phiếu đạt tỷ lệ 100% đồng ý.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tuấn Phú, Phó Bí thư Đảng uỷ cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của đại biểu HĐND xã. Trên cương vị mới, đồng chí hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo xã, sự chia sẻ, ủng hộ của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND,  UBND xã để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội và Quốc phòng, An ninh.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phú, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã đồng chí Đinh Việt Anh - Bí thư Đảng ủy xã trúng cử Chủ tịch UBND xã Sơn Dương khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.( BT Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã). Với số phiếu bầu cử 21/21 phiếu đạt tỷ lệ 100% đồng ý.

Đồng chí: Đinh Việt Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã cũng tiến hành biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ Đại Biểu HĐND xã và chia tay đồng chí Đinh Thị Nhung nguyên BT Đảng ủy, CT HĐND xã được luân chuyển công tác làm trưởng phòng dân tộc TP Hạ Long.

Đồng chí: Đinh Thị Nhung, nhận hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo xã

Đồng chí Phan Thị Hải Hường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phan Thị Hải Hường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy yêu cầu: tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh và Thành phố; tích cực thực hiện các giải pháp chuyển đổi phương thức phát triển từ nâu sang xanh, duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức cao, bền vững với mục tiêu xây dựng xã Sơn Dương giầu đẹp, văn minh, thân thiện, hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu.