Hội nghị báo cáo kết quả triển khai tổ chức các hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và thông báo quyết định về công tác cán bộ của BTV tỉnh ủy

Chiều 4/5, TP Hạ Long tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả triển khai tổ chức các hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và thông báo quyết định về công tác cán bộ của BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, TP Hạ Long đã xây dựng kế hoạch tổ chức 11 sự kiện để thu hút khách du lịch. Các sự kiện, hoạt động đều được chuẩn bị chu đáo và diễn ra an toàn, thu hút đông đảo du khách, nhân dân tham gia, cổ vũ; qua đó góp phần quảng bá văn hóa, mảnh đất, con người Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Tính từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2023, thành phố đón trên 280.000 lượt khách tham quan, du lịch, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế trong 4 tháng đầu năm 2023, thành phố đón trên 2,1 triệu lượt khách, tăng 99% so với cùng kỳ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà TP Hạ Long đạt được trong công tác tổ chức lễ hội dịp 30/4-1/5 vừa qua, TP đã chủ động và có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các chương trình sự kiện, nhất là Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc mừng đồng chí Vũ Văn Diện và đồng chí Vũ Quyết Tiến nhận nhiệm vụ mới. Đồng chí ghi nhận trong thời gian công tác với cương vị là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Vũ Văn Diện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, quyết liệt của người đứng đầu, cùng tập thể BCH, BTV Thành ủy Hạ Long và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, thách thức khi sáp nhập, mở rộng địa giới hành chính, ảnh hưởng của dịch bệnh Covia-19… Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, sự tham gia của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, Thành phố Hạ Long đã tiếp tục phát huy những thuận lợi, chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt các nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

TP Hạ Long luôn là địa phương đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng kinh tế của cả tỉnh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng bền vững, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khẳng định vị thế là thành phố trung tâm. Bên cạnh việc tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm, TP Hạ Long cũng đã dành nguồn lực thỏa đáng, đồng thời quyết liệt chỉ đạo thực hiện các dự án theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy. Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước là 50% trên một dự án, nhân dân các địa phương đã tích cực hiến đất, đóng góp kinh phí hoàn thành 18 dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư trên 173 tỷ đồng. Những tuyến đường mới khang trang đã làm thay đổi bộ mặt đô thị mở ra một không gian đô thị phát triển với kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, ANTT đảm bảo an toàn…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Văn Diện, đồng chí Vũ Quyết Tiến nhận nhiệm vụ mới

Kể từ ngày 1/5/2023 đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long đã được điều động giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026. Cùng ngày 1/5/2023 đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã được phân công, điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hạ Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với định hướng trong phát triển của TP Hạ Long thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đồng chí Vũ Quyết Tiến cùng tập thể cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao.Tích cực triển khai các nội dung trong quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, xây dựng TP Hạ Long trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh. góp phần đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà TP Hạ Long đạt được thời gian qua là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí cao của toàn thể hệ thống chính trị thành phố, bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ của thành phố tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết, phát huy năng lực, trí tuệ cống hiến trong nhiệm vụ xây dựng, phát triển TP Hạ Long thời gian tới.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP sẽ tiếp tục nỗ lực tập trung xây dựng để Hạ Long trở thành thành phố kiểu mẫu, là một đô thị văn minh, hiện đại, thực sự sẽ là nơi cần đến và đáng sống của người dân cả nước và du khách trong và ngoài nước. Đồng chí mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tập thể Đảng bộ, chính quyền TP Hạ Long hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nguồn tin từ Mỹ Hạnh - Nguyễn Hiệp