Hội nghị bồi dưỡng kiến thức cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020

Ngày 19/11,TP Hạ Long tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020. Tới dự có Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Nguyễn Hữu Nhã, PCT UBND TP, cùng các đại biểu là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ truyền đạt các nội dung tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Hữu Nhã - PCT UBND TP phát biểu khai mạc và truyền đạt một số nội dung tại Hội nghị.

Đại biểu tham gia học tập tại hội nghị

Trong thời gian 2 ngày (19,20/11), các đại biểu được học tập các nội dung: thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội Đảng bộ TP Hạ Long cùng các giải pháp trọng tâm của Tỉnh, Thành Phố trong thời gian tới, cung cấp một số quy định, hướng dẫn mới liên quan đến Luật đất đai; phổ biến một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật lâm nghiệp; tình hình công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua, các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đối với công tác dân tộc trong giai đoạn hiện nay; các chương trình, đề án phát triển kinh tế- xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tình hình công tác quốc phòng của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua và phương hướng trong thời gian tới.

Tới dự và trực tiếp truyền đạt một số nội dung tại kì họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã thông tin tới các đại biểu những nội dung trọng tâm, kết quả đã đạt được của thành phố Hạ Long, đồng thời bày tỏ sự tri ân, ghi nhận những đóng góp to lớn của những người có uy tín trong cộng đồng dân cư để góp phần xây dựng TP Hạ Long ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng mong muốn trong thời gian tới, những người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, năng lực, sáng tạo, xây dựng mối đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư của đồng bào các xã vùng cao, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của địa phương; Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Sau khi hoàn thiện nội dung học tập, đoàn sẽ đi thực tế một số mô hình phát triển tại các địa phương trong tỉnh.

Vũ Bích