Hội nghị giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 04; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 05 năm 2021

Sáng ngày 26/4, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 4; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Công an Thành phố tăng cường xử lý vi phạm ATGT

Trong tháng 4, các cơ quan trong khối nội chính Thành phố đã bám sát chỉ đạo của ngành cấp trên và chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh, thành phố; chủ động, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác. Trong đó, điều tra làm rõ 3/ 3 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong tháng; kiểm tra, bắt giữ 3 vụ 3 đối tượng có hành vi hủy hoại đất; xử lý 2.342 phương tiện vi phạm TTATGT – TTĐT. Chất lượng công tác xét xử Tòa án được đảm bảo, không có người bị kết oan, đã thụ lý giải quyết 470 vụ; xét xử 145 vụ việc ( giảm 13 vụ so với tháng trước). Chi cục Thi hành án Dân sự Thành phố trong kỳ đã thụ lý 1.560 việc/1.130 tỷ đồng trong đó án có điều kiện thi hành 808/507 tỷ đồng, đã thi hành án xong 252 việc/10 tỷ đồng, đạt 32% về việc, 20% về tiền ( so với số có điều kiện thi hành).

Cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hạ Long đọc quyết định cưỡng chế với với Công ty Cổ phần Thuần Hải

Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường, các vụ việc được tiếp nhận giải quyết theo đúng quy định. Công tác giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư pháp, thanh tra, công tác thi hành án dân sự, cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững.

Tháng 5 là thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cơ quan Nội chính tiếp tục triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, tập trung nắm chắc tình hình chính trị tư tưởng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm và dự báo sát tình hình phòng ngừa không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập, xảy ra các hoạt động phá hoại, gây rối hình thành điểm nóng; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn.

Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước láng giềng, Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trở lại; xây dựng kịch bản riêng phòng chống dịch phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và các sự kiện kích cầu du lịch sắp tới.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu trong tháng 05, các cơ quan trong khối nội chính thành phố thực hiện tốt quy chế phối hợp, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng ngừa không để các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, bảo về tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn, nhất là trong dịp diễn ra Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; kiểm soát phòng chống tham nhũng, gian lận thương mại, quản lý hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn hiệu quả mọi nguồn lây dịch bệnh covid-19 từ bên ngoài.

Đồng thời, làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là những vụ việc tồn đọng kéo dài.Tập trung và thực hiện có hiệu quả việc đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 83