Hội nghị truyền thông cộng đồng "Đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình thời kỳ CNH - HĐH”

Ngày 23/7, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị truyền thông cộng đồng “Đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình thời kỳ CNH - HĐH”.

Tham gia hội nghị có các đại biểu là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, cộng tác viên xã hội, cộng tác viên dân số các thôn khu, đại diện một số gia đình trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Học viên giao lưu, thảo luận các nội dung

Trong chương trình, các đại biểu đã được lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Sở Văn hóa - Thể thao truyền đạt nội dung các chuyên đề về: thực trạng ly hôn trong gia đình Việt Nam hiện nay, những nguyên tắc ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống đối với các thành viên trong gia đình; những ảnh hưởng của mạng xã hội đối với đời sống gia đình, với quan hệ vợ chồng; vai trò của gia đình trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; bình đẳng giới trong gia đình, các biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Trong quá trình truyền đạt, báo cáo viên cũng đã lồng ghép các nội dung truyền thông với thực tế tại cơ sở, phân tích nguyên nhân, đề xuất các giải pháp với mỗi vấn đề.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các tuyên truyền viên ở cơ sở. Từ đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền hướng tới mục tiêu phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phòng, chống các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình ngày một ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hồng Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 56