Hội nghị tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy cho đội dân phòng xã Sơn Dương

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 20/01/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long. Ngày 05 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Sơn Dương phối hợp với Công an thành phố hạ Long tổ chức buổi tập huấn, huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng xã Sơn Dương năm 2022.

Tới dự và chí đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tuấn Phú - Chủ tịch UBND xã Sơn Dương cùng các đồng chí cán bộ Đội PCCC Công an thành phố Hạ Long, hướng dẫn các biện pháp PCCC cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra.

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Phú - Chủ tịch UBND xã Sơn Dương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị, kỹ năng nắm tình hình tham mưu trong thực hiện các biện pháp phòng cháy; công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy của lực lượng dân phòng tại khu dân cư; công tác chủ động huy động phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng PCCC tại cơ sở sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các đồng chí cán bộ Đội PCCC Công an thành phố Hạ Long hướng dẫn đội dân phòng cách sử dụng bình PCCC và một số biện pháp PCCC tại chỗ

Các lực lượng tham gia khóa huấn luyện đã chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Ban tổ chức lớp tập huấn đề ra và nắm vững những kiến thức đã được truyền đạt để vận dụng tốt vào thực tế liên quan đến công tác PCCC trên địa bàn. Tại buổi tập huấn các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng bình PCCC và tham gia thực hành dập các đám cháy nhỏ bằng bình phòng cháy, chữa cháy.

Cán bộ Đội PCCC Công an thành phố Hạ Long hướng dẫn thực hành PCCC

Học viên tham gia thực hành dập các đám cháy bằng bình PCCC

Thông qua đợt tập huấn, huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ, liên tục các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác PCCC&CNCH tại các khu dân cư. Qua đó chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.