Lễ dâng hương kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Để hướng về cuội nguồn, tri ân thế hệ đi trước, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết chung tay phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh Quốc phòng và phòng chống Dịch thích ứng linh hoạt an toàn trong trạng thái bình thường mới. Sáng ngày 03/02/2023, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hạ Long; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể xã Sơn Dương, tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia di tích lịch sử Khe Cả, thôn Đồng Vang, xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long. Nơi đây, ngày 23/3/1947 huyện ủy Hoành Bồ được thành lập (nay là Thành ủy Hạ Long), đánh dấu bước trưởng thành trong phong trào cách mạng của địa phương. Về dự lễ dâng hương, dâng hoa. Có đồng chí: Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long. Cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã, các đơn vị, trường học trên địa bàn xã Sơn Dương.

Quang cảnh buổi lễ dâng hương

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long dâng hương tại nhà bia di tích lịch sử Ke Cả, thôn Đồng Vang

Nơi đây Ngày 23/3/1947 tại Khe Cả thuộc thôn Đồng Vang  xã Sơn Dương­ Huyện ủy Huyện Hoành Bồ cũ nay là (thành ủy Hạ Long) được thành lập, do đồng chí Phạm Văn Hợp làm Bí thư (lúc này Huyện Hoành Bồ còn thuộc tỉnh Quảng Yên). Đánh dấu bước trưởng thành của Đảng và phong trào cách mạng của địa phương.

93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc thành phố Hạ Long đã viết nên những trang sử vẻ vang trên con đường đấu tranh giành độc lập và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc, bảo vệ Đảng quang vinh, trong đó có sự đóng góp, hy sinh anh dũng các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Quảng Ninh.
Trong không khí trang nghiêm, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân thành phố Hạ Long. Đoàn đại biểu thành phố Hạ long và xã Sơn Dương đã thành kính dâng hương, tại Nhà bia di tích lịch sử Ke Cả, thôn Đồng Vang, xã Sơn Dương.

Huy Ninh