Liên hoan tiếng hát khu dân cư thành phố Hạ Long năm 2023 - Cụm số 1

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhân dân thành phố Hạ Long trên đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023) và 30 năm thị xã Hòn Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993 -27/12/2023), tối 02/7/2023, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Sơn Dương đã diễn ra buổi liên hoan tiếng hát khu dân cư thành phố Hạ Long năm 2023- cụm số 1.

Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan

Tham gia liên hoan có 30 tiết mục với 300 diễn viên không chuyên đến từ các đội văn nghệ của 6 xã Sơn Dương, Lê Lợi, Thống Nhất, Quảng La, Vũ Oai và Hòa Bình.

Với chủ đề “Khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại; xây dựng TP Hạ Long sáng, xanh, sạch, đẹp và không rác thải”, các tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tạo sự bất ngờ cho Ban Tổ chức và khán giả.

Một số tiết mục tham gia liên hoan

Thông qua các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long qua chặng đường 60 năm và 30 năm xây dựng, phát triển. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân; khơi dậy, phát huy giá trị, sức mạnh văn hóa, tinh thần của đời sống văn hóa khu dân cư ở TP Hạ Long. Qua đó góp phần thực hiện tốt một trong những nội dung của chủ đề công tác năm là “Nâng cao chất lượng đời sống ở khu dân cư”. Thu hút đông đảo người dân đến xem.

Nhân dân đến xem và cổ vũ các đội thi

Đây là cụm thi đầu tiên trong 5 cụm tổ chức Liên hoan tiếng hát khu dân cư của thành phố Hạ Long năm 2023. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất của 5 cụm thi tham gia công diễn vào ngày 19/8 tại Quảng trường 30/10.