Những người góp phần làm nên thành công cuộc bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn Thành phố Hạ Long đã và đang diễn ra an toàn, trước tiến độ. Đến 16h cùng ngày, toàn địa bàn thành phố đã đạt trên 98% số cử tri đi bầu. Góp phần trọng yếu trong việc đảm bảo an toàn cho Nhân dân toàn thành phố thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ là lực lượng Công an và ngành y tế Thành phố.

 

Từ khi triển khai nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, các bộ, chiến sỹ Đội An ninh, Công an Thành phố đã khẩn trương thực hiện các nội dung công tác được giao. Phân công đội ngũ cán bộ trực tiếp về cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an Thành phố, tham mưu cho Thành ủy, UBND và UBBC Thành phố những vấn đề có liên quan để hoàn thiện các nội dung đã được Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND quy định.

Công an Thành phố tăng cường công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử

Đối với các đội nghiệp vụ thuộc lực lượng Cảnh sát đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng về các địa điểm phức tạp, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm ANTT, qua đó nắm chắc tình hình, giải quyết dứt điểm các vụ việc nảy sinh ngay từ cơ sở. Tham mưu có hiệu quả cho Thành phố có những chỉ đạo kịp thời, sớm ổn định tình hình để ngày bầu cử diễn ra tốt đẹp. Đội cảnh sát giao thông tập trung kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, khảo sát các địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức bầu cử để có những phương án kịp thời giải tỏa, phân luồng khi có ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi bầu cử một cách an toàn thuận lợi.

Công an Thành phố tăng cường công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau bầu cử

Để đảm bảo an toàn cuộc bầu cử, lực lượng công an thành phố đã xây dựng kế hoạch và triển khai các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy... Trong ngày 23/5, 100% khu vực bỏ phiếu đều có sự tham gia tích cực của lực lượng công an. Các địa phương, đơn vị đã bố trí 100% quân số trực ban, trực chiến, đảm bảo sẵn sàng lực lượng phục vụ công tác chiến đấu, xử lý các tình huống phức tạp. Tại các điểm bầu cử, cán bộ, chiến sỹ công an đều chấp hành nghiêm chỉ đạo về nhiệm vụ bảo vệ thùng phiếu, bảo đảm an ninh trật tự, tiến hành phân luồng giao thông, không để ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực bầu cử. Cùng với đó chủ động phát hiện các đối tượng xấu, các hành vi vi phạm có thể ảnh hưởng đến quá trình bầu cử…

Lực lượng công an Thành phố triển khai nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT trước, trong và sau đợt bầu cử, lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an các xã, phường đã bám sát sự chỉ đạo của công an thành phố và phối hợp chặt chẽ với UBBC của địa phương, xây dựng phương án riêng để bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Trong ngày bầu cử, chúng tôi bố trí tối đa lực lượng với mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn hòm phiếu, đảm bảo ANTT tại các khu vực bầu cử, cùng với đó tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống COVID-19 để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Nhiều địa bàn trọng điểm đã tăng cường nắm tình hình, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, qua đó tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định, vận động nhân dân ở những điểm nhạy cảm, phức tạp về tụ tập đông người, người dân yên tâm, phấn khởi thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử 23/5.

Trong quá trình bầu cử, tình hình ANTT tại các điểm bầu cử được đảm bảo

Trong suốt quá trình bầu cử, tình hình an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn được bảo đảm tốt, không xảy ra phá hoại, tập trung đông người, gây rối, khiếu kiện, cháy, nổ… cử tri Thành phố tin tưởng, phấn khởi đi bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao. Tính đến 16h ngày 23/5, cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98%. Riêng lực lượng cán bộ, chiến sỹ công an Thành phố hoàn thành bỏ phiếu trước 10 giờ sáng. 

Công tác khử khuẩn trước giờ bỏ phiếu

Cùng với lực lượng công an Thành phố, những người làm công tác phòng chống dịch các cấp cũng đã nỗ lực đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông. Bằng các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chủ động, đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo kịp thời, cùng sự nỗ lực của hệ thống trị, vào cuộc căng mình chống dịch của lực lượng tuyến đầu, Hạ Long đã kiểm soát hoàn toàn các trường hợp có yếu tố dịch tế liên quan đến các ổ dịch. Đến nay, Hạ Long vẫn là địa bàn an toàn và nhận được nhiều niềm tin của nhân dân. Hoạt động bầu cử diễn ra an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Cán bộ y tế triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch đối với cử tri

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn Thành phố Hạ Long đang diễn ra hết sức an toàn. Công tác đảm ANTT và phòng chống dịch tiếp tục được đảm bảo đến hết và sau ngày bầu cử.

 

Hồng Phương- Huy Phương

 

 

 

 

         

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 78