Phát huy tính tiên phong, gương mẫu trên mặt trận chống dịch

Với khẩu hiệu "chống dịch như chống giặc", những ngày này, cả hệ thống chính trị của thành phố Hạ Long luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong đó, tại các địa bàn dân cư, các tổ dân phố, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đã tự ý thức được sự gương mẫu của bản thân đối với cộng đồng để "cuộc chiến" này sớm đi đến thắng lợi cuối cùng.

Ông Trần Minh Khang, Khu 1, Phường Hồng Gai là đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty Tuyển than Hòn Gai. Nhận thấy những ngày qua, lực lượng tổ tự quản tại khu phố mình đã rất vất vả trong công tác phòng chống dịch. Vì vậy, tranh thủ thời gian sau những giờ làm việc tại công ty, ông đã tham gia cùng các tổ chức đoàn thể, dân phòng tại khu phố nhắc nhở, tuyên truyền đến từng hộ gia đình về các biện pháp phòng chống dịch; vận động các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động; vận động nhiều Đảng viên chủ động hoãn việc tổ chức tiệc cưới hỏi, đám giỗ và các sinh hoạt của gia đình; theo dõi tình hình sức khoẻ của người dân trong khu để có tư vấn cũng như báo cáo trạm y tế phường nhằm giám sát chặt chẽ, không để dịch bệnh có cơ hội lây lan trong cộng đồng.

Ông Trần Minh Khang tham gia tổ tự quản đi tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong khu phố thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh

Với phương châm "đảng viên đi trước, làng nước theo sau", trong thời kỳ chống dịch, cán bộ đảng viên là những người mạnh dạn đi đầu, là người "đứng mũi chịu sào", người "lo cái lo trước thiên hạ và vui cái vui sau thiên hạ" lại càng đúng. 

Còn với những sinh viên như Lê Thị Ngọc Ánh, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thì mong muốn được góp một phần sức trẻ và những kiến thức chuyên ngành mà mình học được để tham gia công tác phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu nhà trường phát động phong trào tình nguyện, Lê Thị Ngọc Ánh đã viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia tổ công tác tự quản cơ sở trong phòng chống dịch Covid-19.

Hàng ngày, Ánh cùng với Tổ tự quản có mặt tại chốt kiểm soát người ra vào chợ Cao Thắng, tiến hành đo thân nhiệt, ghi thông tin và phát tờ rơi cho các hộ tiểu thương tại chợ. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì nhiều người sẽ có suy nghĩ lo sợ khi phải tiếp xúc và làm việc tại nơi đông người. Nhưng Ánh vẫn tình nguyện tham gia cùng các lực lượng của phường mà không hề e ngại.

Sinh viên Lê Thị Ngọc Ánh tham gia công tác phòng chống dịch

Không chỉ Ánh, mà hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã và đang tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng chống dịch.

Như với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, các thầy cô giáo trẻ cùng các bạn sinh viên đã tự nghiên cứu và chế tạo ra những chai nước rửa tay sát khuẩn, hay đi tuyên truyền vận động người dân thực hiện vệ sinh, kê khai y tế đúng cách và giúp người dân tiếp nhận những thông tin chính thống nhất, không chủ quan hay quá hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Bằng những việc làm ý nghĩa, với tinh thần đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên và phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên, cho đến thời điểm hiện tại, người dân Thành phố Hạ Long đã thực hiện rất nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

                                                                        Vũ Bích- Quang Cảnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 65