Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội Quốc hội Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri thành phố Hạ Long.

Sáng 4/5, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hạ Long. Buổi tiếp xúc được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm tổ chức hội nghị Thành phố đến 33 phường, xã. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dự buổi tiếp xúc. Tại điểm cầu xã Sơn Dương có đồng chí Đinh Thị Nhung - Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các cử chi trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã báo cáo cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nội dung dự thảo Luật, Nghị quyết mà Quốc hội sẽ trình xem xét và thông qua. Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến hết ngày 17/6/2022 theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp sẽ thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật, thảo luận các nội dung về kinh tế - xã hội; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí cũng đã thông báo về kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 2 đến trước Kỳ họp thứ 3; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Hạ Long đã kiến nghị một số nội dung liên quan tới công tác phòng chống tham nhũng; các dự án lấn biển ảnh hưởng đến vịnh Hạ Long; đề nghị giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân phường Yết Kiêu; nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến; vấn đề vệ sinh môi trường, ổn định giá cả thị trường…

Cử tri thành phố phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Đỗ Thị Lan đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri thành phố cũng như trách nhiệm và sự sâu sát của lãnh đạo thành phố Hạ Long đồng thời tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri thành phố thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương, để gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với những kiến nghị trong thẩm quyền giải quyết của TP Hạ Long, lãnh đạo thành phố đã trực tiếp giải đáp những ý kiến của cử tri.