Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà MẹViệt Nam anh hùng tại TP Hạ Long

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), chiều ngày 29/4, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, động viên và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc tại tổ 5, khu 1, phường Hà Phong, TP Hạ Long. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; về phía TP Hạ Long có đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Mẹ Nguyễn Thị Thuộc đã có công nuôi dưỡng, chăm sóc các con riêng của chồng. Năm 1973, 2 người con đi bộ đội và lần lượt hy sinh vào năm 1978, 1979.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm, động viên, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh vĩ đại của mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định:  Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng vui mừng khi thấy Mẹ Nguyễn Thị Thuộc vẫn mạnh khỏe, được gia đình chăm sóc chu đáo và nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, làm chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực thi đua học tập, lao động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Mỹ Hạnh - Huy Phương