Sẵn sàng đón khách du lịch ngoại tỉnh

Sau những cố gắng nỗ lực giữ vững địa bàn an toàn, tháng 11 năm 2021 tỉnh Quảng Ninh chính thức mở cửa đón khách ngoại tỉnh với những điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch COVID-19. Nắm bắt cơ hội này, Ban quản lý vịnh, các khu du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phô đã ngay lập tức bắt tay vào khôi phục cơ sở hạ tầng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch..., sẵn sàng hoạt động trở lại với mục tiêu đảm bảo an toàn, chất lượng cao nhất cho du khách.

BQL vịnh thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường chuẩn bị đón khách

 

Vịnh Hạ Long là điểm đến hấp dẫn nổi tiếng thế giới với nhiều cảnh quan độc đáo cùng với chính sách miễn phí vé tham quan của tỉnh. Bởi vậy, nhu cầu của khách du lịch nội địa trong quý IV muốn đến Hạ Long tham quan, du lịch là rất lớn.  Để chuẩn bị đón khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ban quản lý vịnh đã bố trí đầy đủ điểm quét mã QR ở tất cả các điểm tham quan; Các thông điệp về phòng, chống dịch được dán ở các địa điểm khách dễ nhìn thấy; Quy định 5K và theo dõi dịch tễ, 2 điều kiện tiên quyết trong phòng, chống dịch đã được Ban thực hiện nghiêm túc. Công tác vệ sinh, khử khuẩn được thực hiện thường xuyên.Tại các cảng tàu, Ban Quản lý vịnh cũng yêu cầu các chủ tàu tiến hành vệ sinh khử khuẩn, thực hiện nghiêm quy định 5k.

Khách đến khách sạn đều phải thực hiện quét mã QR, thực hiện nghiêm quy định 5k

Khách sạn đã dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị đón khách

Hạ Long hiện có trên 670 cơ sở lưu trú du lịch trong đó đại đa số cơ sở, buồng đã xếp hạng với phong cách độc đáo, mới mẻ luôn mang đến cho du khách thêm sự lựa chọn phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế. Bắt kịp các chính sách của Tỉnh, Thành phố và đón đầu sự ấm lên của thị trường du lịch, các khách sạn đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn các tháng cuối năm 2021 để thu hút khách du lịch; đồng thời tiến hành tiến hành dọn dẹp, phun khử khuẩn buồng, phòng, tập huấn cho nhân viên các kỹ năng đón khách đảm bảo quy định phòng chống dich.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp, Thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch trong quý IV/2021 với hàng chục chương trình, sự kiện và hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc. Trong đó phải kể đến: Chương trình Carnaval mùa đông; Lễ hội áo dài; phố đêm du thuyền; ẩm thực đêm kết hợp biểu diễn âm nhạc; đại hội thể dục thể thao Thành phố; trại sáng tác văn học nghệ thuật…hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Với sự nỗ lực của các cấp ngành Thành phố và sự sáng tạo, nhạy bén của các đơn vị, doanh nghiệp, du lịch Hạ Long , tin tưởng rằng việc đón khách du lịch ngoại tỉnh sẽ đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19; Là cơ hội, điều kiện để tỉnh khởi động lại ngành du lịch, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp, đơn vị làm dịch vụ hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, đóng góp cho tăng trưởng và hoàn thành mục tiêu kép năm 2021 của địa phương.

Hồng Hạnh – Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28