Sôi nổi hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", sáng ngày 15/2, TP Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Sơn Dương và xã Đồng Lâm.

 

Đông đảo các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tham gia Lễ trồng cây đầu xuân

Dự Lễ có các đồng chí: Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND nhân dân; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, các phòng ban và nhân dân 2 xã Sơn Dương và Đồng Lâm.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố luôn quyết tâm đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời, triển khai quy hoạch hệ thống cây xanh đô thị, công viên, tiểu cảnh với hàng ngàn cây xanh đô thị được trồng mới, nhiều công viên, tiểu cảnh đã được đưa vào sử dụng.  

Trong năm 2023, trên địa bàn Thành phố đã trồng được 500 ha rừng cây gỗ lớn trong đó với các loài cây Lim Giổi, Lát, Quế, Thông…

Đó là những kết quả thiết thực, hiệu quả từ phong trào Tết trồng cây hàng năm được Thành phố thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về.  Từ phong trào trồng cây gây rừng, không chỉ góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế từ đồi, rừng.

Tại Lễ phát động trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 năm nay, lãnh đạo TP đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Đồng chí NGUYỄN TUẤN MINH, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố yêu cầu: để tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác, thay mặt lãnh đạo Thành phố tôi mong muốn chúng ta nêu cao ý nghĩa cao đẹp của tết trồng cây, xây dựng Thành phố ngày càng xanh đẹp văn minh. Đồng chí yêu cầu: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân, doanh nghiệp hăng hái hưởng ứng Tết trồng cây và Kế hoạch trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa, đặc biệt là Kế hoạch trồng hơn 76 ha rừng Lim, Giổi, Lát trên địa bàn thành phố Hạ Long năm 2024. Ngay sau Chương trình phát động của Thành phố, các xã, phường đồng loạt tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại địa phương, đơn vị mình. Đồng thời chỉ đạo, vận động các thôn, khu phố, cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân tổ chức trồng cây lâm nghiệp, cây xanh, cây bóng mát, hàng rào cây xanh trong khuôn viên nhà văn hoá thôn, khu, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, khu trung tâm xã, phường; các tuyến đường nội thôn nên lựa chọn trồng các loài cây gỗ lớn, cây bản địa… phù hợp điều kiện đặc thù của địa phương theo tiêu chí nông thôn mới.

Đối với cây mới trồng, tôi yêu cầu các đơn vị duy trì công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, đặc biệt là duy trì tưới nước để đảm bảo cho cây sống và sinh trưởng tốt.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng các bà con nhân dân ra quân trồng cây

Ngay sau buổi lễ, tại 2 khu vực phát động tết trồng cây là Khu đất lâm nghiệp quy hoạch rừng sản xuất thuộc Khoảnh 4 - Tiểu khu 93, xã Sơn Dương do Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Hoành Bồ quản lý và Khu vực đất lâm nghiệp quy hoạch rừng sản xuất thuộc Khoảnh 5, Tiểu khu 68 tại thôn Cài, xã Đồng Lâm, các đồng chí lãnh đạo thành phố, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã tham gia trồng 6.000 cây, trong đó chủ yếu là Lim Xanh và Giổi Xanh với tổng diện tích 5,0ha.  Cùng với đó, 100% các xã, phường trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt ra quân trồng được trên 44.000 cây các loài: Giổi, lát, long não, cây xanh đô thị .... Tham gia trồng cây không chỉ có cán bộ phường, các đoàn viên thanh niên mà cả người dân, các đơn vị trên địa bàn cũng tích cực tham gia hưởng ứng.

Bà Triệu Thị Hồi, Thôn Cài, xã Đồng Lâm chia sđây là 1 hoạt động hết sức ý nghĩa, Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.  Sau Lễ trồng cây chúng tôi sẽ tích cực chăm sóc, bảo vệ cây xanh để cây sinh trưởng tốt. …

Không chỉ tổ chức có hiệu quả phong trào tết trồng cây đầu xuân hàng năm, mà thành phố còn đặc biệt chú trọng tới công tác chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ rừng sau khi trồng. Nhờ thực hiện tốt nhiệm vụ này mà đến nay hàng ngàn cây xanh đã sinh trưởng, phát triển tốt sau khi trồng. Do đó, diện mạo đô thị Hạ Long đã có sự thay đổi rõ rệt. TP xanh hơn, đẹp hơn, xứng tầm với một đô thị văn minh, hiện đại.

Lễ ra quân trồng cây đầu xuân đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của không khí đầu xuân năm mới 2024.  Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ và nhân dân Thành phố với phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và cũng nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn, có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường hiện tại và có trách nhiệm với môi trường trong tương lai.

Hồng Hạnh – Huy Phương - Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7