Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã

Từ ngày 04/4/2023 đến ngày 11/4/2023, trên địa bàn thành phố ghi nhận 22 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 21 trường hợp so với tuần trước). Trong đó ngày 11/4/2023 ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 là học sinh trường THCS Lê Văn Tám (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long).

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và lây lan rộng ra cộng đồng, nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép trên địa bàn xã, UBND xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nhất là các trường học trên địa bàn xã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các bậc phụ huynh có con từ đủ 5 tuổi nên cho con đi tiêm văc-xin để phòng Covid-19

Theo đó, UBND xã yêu cầu Trạm Y tế, phối hợp với Công chức Văn hóa và Thông tin, xã tăng cường công tác tuyên truyền về triệu chứng, nguồn lây; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả đến người dân và cộng đồng. Đảm bảo các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch; sẵn sàng thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 cần cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế. Triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện sớm, cách ly, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tiêm văc-xin phòng Covid-19, nhất là tiêm phòng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi trong các cơ sở giáo dục.

 Các trường học trên địa bàn xã rà soát, chủ động theo dõi sát tình hình dịch bệnh và cập nhật các ca bệnh, báo cáo kịp thời về Trạm y tế và ủy ban nhân dân xã. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường cho học sinh, phụ huynh học sinh. Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là theo khuyến cáo 2K “(KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN) + VẮC XIN + THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN”.

UBND xã, triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cảnh báo tới các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong đợt cao điểm về du lịch, nghỉ lễ 30/4 – 01/5, học sinh chuẩn bị kết thúc năm học. Tăng cường triển khai kế hoạch tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng. Chỉ đạo các trạm Y tế hướng dẫn bệnh nhân F0 cách ly y tế theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng phòng, chống dịch theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”.

UBND xã cũng đề nghị UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố chủ động triển khai, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân không chủ quan, lơ là, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huy Ninh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 34