Tập huấn hướng dẫn xử lý, phân loại rác thải tại nguồn cho hội viên hội phụ nữ xã Sơn Dương.

Để thiết thực đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó đẩy mạnh việc phân loại rác thải tại nguồn, tối ngày 29 tháng 5 năm 2022 hội liên hiệp phụ nữ xã Sơn Dương tổ chức tập huấn hướng dẫn xử lý, phân loại rác thải tại nguồn cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, các chất thải hữu cơ dễ phân hủy như vỏ củ quả, lá cây, bã trà, thức ăn thừa...có thể ủ làm phân hữu cơ bón cho cây trồng. Chất thải rắn khó phân hủy ngay như cành cây khô, xỉ than, gạch vỡ, đất đá vụn, mảnh sứ vỡ, xương động vật...cần chôn lấp hợp vệ sinh. Ngoài ra là các chất thải có thể “ tái sử dụng, tái chế gồm chai nhựa, túi nhựa, dép nhựa cũ, chai thủy tinh, vỏ hộp....

Quang cảnh buổi tập huấn

Việc phân loại rác thải tại nguồn góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra, giảm thải cho môi trường, tiết kiểm chi phí thu gom, vận chuyển , xử lý rác. Góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường.

Đồng chí: Ân Thị Hà, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Sơn Dương triển khai các nội dung

phân loại rác thải tại nguồn

Cũng tại buổi tập huấn các đại biểu còn được hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ thành phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí mua phân và hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ cho giá trị kinh tế cao.

Huy Ninh