Tập huấn quản lý, chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi cư trú

Ngày 11/11, UBND TP Hạ Long tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý, chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự chỉ đạo. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 33 xã, phường.

Tham gia lớp tập huấn là gần 2000 cán bộ, nhân viên trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, tổ Covid cộng đồng trên địa bàn Thành phố.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các học viên tập trung tiếp thu kiến thức để ứng dụng tốt vào thực tiễn thời gian tới đây góp phần thực hiện hiệu quả phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, “từ xa, từ sớm, từ cơ sở” để  thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 33 điểm cầu phường, xã

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn công tác quản lý, chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà/nơi cư trú; hướng dẫn truy vết, điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch Covid-19; hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn trong phòng chống dịch, sử dụng găng tay y tế, khẩu trang N-95; phân loại, thu gom, bảo quản, vận chuyển rác thải y tế nguy hại; tổ chức lấy mẫu cộng đồng xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV2; các bước cần làm khi có người dương tính trong cộng đồng...

Thu Hường-Lương Huấn