THÔNG BÁO: Nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông, ngư nghiệp tại Hàn Quốc

XÃ SƠN DƯƠNG

Số:153/TB-UBND

Sơn Dương, ngày 07 tháng 9  năm 2022

Nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông, ngư nghiệp tại Hàn Quốc

Thực hiện Công văn số 488/LĐTBXH ngày 06/9/2022 của Phòng Lao động - TB&XH Thành phố Hạ Long về việc phối hợp rà soát nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Sau khi nghiên cứu quy định của Hàn Quốc về việc tiếp nhận lao động làm thời vụ, để có cơ sở báo cáo Phòng Lao động - TB&XH thành phố Hạ Long. UBND xã Sơn Dương rà soát nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp tại Hàn Quốc của người lao động trên địa bàn cụ thể như sau:

1. Đối tượng thực hiện rà soát:

- Người lao động cư trú tại địa phương, độ tuổi từ 30 đến dưới 50 tuổi;

- Người lao động đã hoặc đang là người làm nông, ngư nghiệp để đảm bảo khi sang Hàn Quốc làm việc hiệu quả;

- Người lao động không có tiền án, tiền sự; chưa từng cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài; không bị bệnh truyền nhiễm; không sử dụng thuốc phiện; không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

2. Người lao động có nhu cầu đăng ký về UBND xã qua Đồng chí Phùng Thị Minh Thắm Công chức Văn hóa – xã hội, SĐT: 0988133414, trước ngày 15/9/2022 để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố và Phòng Lao động - TB&XH Thành phố theo yêu cầu.

Ủy ban nhân dân xã Sơn Dương thông báo để nhân dân trên địa bàn xã được biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Phòng Lao động - TBXH TP (B/cáo);