Thường trực Thành ủy: Giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11

Ngày 29/10, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 10; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành uỷ chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND TP.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 10, các đơn vị khối Nội chính đã chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm. Chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, anh ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các lực lượng vũ trang trong TP duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phối hợp, nâng cao trách nhiệm, nắm chắc tình hình; thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong tháng, cơ quan điều tra làm rõ các vụ phạp pháp hình sự, hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính 3 vụ, 10 đối tượng đánh bạc; điều tra làm rõ 9/9 bị can phạm tội ma túy, xử lý gần 2000 lượt phương tiện vi phạm TTATGT - TTĐT; Viện kiểm sát nhân dân Thành phố thụ lý kiểm sát 75 tin báo tố giác tội phạm, đã giải quyết 53 tin; Tòa án nhân dân thụ lý giải quyết 409 vụ, việc, xét xử 205 vụ, đặc biệt đã xét xử trực tuyến vụ án Lý Tài Quý về tội hủy hoại rừng được dư luận quan tâm; Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường; công tác tư pháp, thuế, quản lý và bảo vệ rừng và các hoạt động khác có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó, đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành uỷ chủ trì hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy thống nhất với ngành nội chính về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là: duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 để chủ động các biện pháp phòng chống; Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng giả; Thực hiện hiệu quả NQ16 của BCH Đảng bộ Tỉnh về “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn”; triển khai phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, không để phát sinh mới các điểm nóng về đơn thư, khiếu kiện trên địa bàn…

Đỗ Hương