TP Hạ Long: Khởi công tuyến đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương với tổng mức đầu tư 818 tỷ đồng

Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố (27/12/1993-27/12/2023), sáng 27/12, TP Hạ Long tổ chức lễ khởi công tuyến đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương, với tổng mức đầu tư 818 tỷ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương.

Dự án Đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương có quy mô gần 11km, theo quy hoạch được phê duyệt là 6 làn xe. Điểm đầu tuyến đấu nối với dự án Đường nối QL279 đến tỉnh lộ 342 tại thôn Trại Me, xã Sơn Dương. Điểm cuối tuyến đấu nối QL279 tại ngã ba Đồng Đặng, xã Sơn Dương. Tuy nhiên TP Hạ Long sẽ đầu tư trước 4 làn xe với tổng mức đầu tư 818 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu.

Dự án sẽ được thi công trong khoảng 1 năm và dự kiến đến hết năm 2024 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Với quy mô lớn, dự án có diện tích thu hồi đất khoảng 76ha, ảnh hưởng tới 200 hộ gia đình.

Dự án Đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương có quy mô gần 11km.

Tại lễ khởi công, lãnh đạo UBND TP Hạ Long yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án tập trung máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình, phấn đấu hoàn thành dự án sớm hơn tiến độ được phê duyệt. Các phòng, ban, đơn vị và chính quyền các xã nơi có dự án đi qua phải tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đặc biệt cần đẩy nhanh tiến độ GPMB, giải quyết tốt các chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo đúng quy định; quan tâm hỗ trợ ổn định cuộc sống, an sinh xã hội của người dân sau khi bị thu hồi đất, nhất là các hộ phải di chuyển nơi ở.

Việc khởi công dự án giao thông trọng điểm nói trên có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với các xã vùng cao. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, những tuyến đường này sẽ tiếp tục mở ra những động lực mới, không gian phát triển mới cho vùng cao của TP Hạ Long, đánh thức tiềm năng về thiên nhiên, con người, văn hóa trong phát triển bền vững KT-XH, nhất là trong bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, phát triển du lịch cộng đồng, lâm nghiệp bền vững, phát triển sản phẩm OCOP, thúc đẩy thu hẹp chênh lệch khoảng cách vùng miền.