Trao GCN QSDĐ cho các hộ dân bị ảnh hưởng GPMB tại thôn Mỏ Đông, xã Sơn Dương

Ngày 24/9, đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Hành chính công thành phố và UBND xã Sơn Dương đã đến nhà, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã, đoạn từ thôn Mỏ Đông xã Sơn Dương đi qua thôn Đèo Đọc, thôn Cài xã Đồng Lâm đến trung tâm xã Đồng Sơn.

 

Trao GCN QSDĐ cho ông Tạ Văn Sinh, thôn Mỏ Đông, xã Sơn Dương

Dự án có chiều dài trên 19km, ảnh hưởng đến 227 hộ dân và tổ chức với diện tích đất phải giải phóng mặt bằng trên 514.000m2. Riêng đoạn đi qua địa phận xã Sơn Dương có chiều dài 1,2km, ảnh hưởng đến 32 hộ dân và tổ chức, trong đó có 22 hộ bị ảnh hưởng đến đất ở, đất nông nghiệp. Đến nay, 18/22 hộ này đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Trao GCN QSDĐ cho bà Nguyễn Thị Liên, thôn Mỏ Đông, xã Sơn Dương

Để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, chỉ trong 3 ngày sau khi ký biên bản bàn giao mặt bằng, các cơ quan chức năng của thành phố đã khẩn trương thực hiện ngay thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau điều chỉnh diện tích do giải phóng mặt bằng và bàn giao cho hộ dân ngay tại vị trí hiến đất.

Trao GCN QSDĐ cho ông Tạ Văn Ngọc, thôn Mỏ Đông, xã Sơn Dương

Thực hiện công tác dân vận và dân vận chính quyền, thành phố Hạ Long đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng có sự tham gia của người dân; trong đó nhân dân vừa là chủ thể trong tổ chức thực hiện, vừa là người hưởng lợi trực tiếp. Đồng bộ với công tác vận động, các cơ quan chức năng của thành phố đã khẩn trương thực hiện ngay các thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Việc nhanh chóng điều chỉnh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ bị ảnh hưởng bởi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường liên xã, đoạn từ thôn Mỏ Đông xã Sơn Dương đi qua thôn Đèo Đọc, thôn Cài xã Đồng Lâm đến trung tâm xã Đồng Sơn giúp nhân dân thêm tin tưởng, đồng thuận cùng thành phố thực hiện các dự án, nhất là các dự án trọng điểm, mang tính động lực phát triển của địa phương.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12