Triển khai Nghị định số 136 của Chính phủ về thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy

Sáng 2/4, UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an TP Hạ Long đã triển khai những quy định mới của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC. Đặc biệt nội dung trong Chương II của Nghị định quy định rõ các điều kiện an toàn về PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới, khu dân cư, hộ gia đình; chế độ bồi dưỡng đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền.

Công an TP ký bàn giao các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của 33 phường, xã về PCCC các phường, xã

Cũng tại Hội nghị này, Công an TP và đại diện UBND 33 phường, xã đã ký bàn giao các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của 33 phường, xã về PCCC cho các phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND TP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố nhấn mạnh: trong thời gian tới Công an TP Hạ Long, các phường xã cần tiếp tục tổ chức quán triệt Nghị định 136/2020/NĐ-CP đến toàn thể người dân, các cơ sở, doanh nghiệp, UBND các phường, người đứng đầu cơ sở và nhân dân trên địa bàn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về PCCC. Công an thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn và xử lý các vi phạm về PCCC; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, trong đó tập trung vào công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng; tăng cường xây dựng phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 81