Triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đúng quy định, bảo đảm an toàn

Hôm nay 2/11, Hạ Long đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả học sinh bậc THPT đang cư trú trên địa bàn.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ khi tiêm vắc-xin, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế Thành phố phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức các phương án tiêm vắc-xin rất chặt chẽ. Đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, thực hiện giãn cách đúng quy định đề ra.

Tất cả học sinh, phụ huynh phải quét mã QR, khai báo y tế đầy đủ trước khi đến điểm tiêm

Tại điểm tiêm các trường, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định và tuân thủ quy tắc 5K. Các em được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc và ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều; theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ. Đồng hành với mỗi học sinh đi tiêm chủng là một phụ huynh theo cùng, theo dõi sức khỏe cho con.

 

Học sinh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm

Các thầy cô giáo phổ biến các quy định tiêm vắc xin cho học sinh

Toàn bộ học sinh Hạ Long từ 12 đến dưới 17 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer

Tổng số gần 13.750 em học sinh được tiêm an toàn, là cơ sở quan trọng để thành phố triển khai tiêm trên diện rộng. Em Trương Thế Mạnh, học sinh Trường THPT Văn Lang hào hứng nói: “Ban đầu thì em cũng thấy hơi lo, nhưng khi đến điểm tiêm thì em rất bình tĩnh. Trước khi tiêm vắc-xin em cũng tìm hiểu kỹ và được các thầy, cô giáo tư vấn trước nên rất yên tâm. Bố mẹ em cũng đã đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và em cũng được gia đình động viên tinh thần. Em thấy vui, phấn khởi và đây sẽ là điều kiện quan trọng cho việc trở lại trường học trực tiếp”. Không chỉ các học sinh mà rất nhiều phụ huynh cũng vui mừng khi con em mình được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Sau khi tiêm vắc xin cho học sinh THPT diễn ra an toàn, ngày mai 3/11, Thành phố sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh THCS. Mục tiêu cao nhất của chiến dịch tiêm vắc-xin cho trẻ em là an toàn tuyệt đối.

Hồng Hạnh - Văn Hiệp

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 32