Trường Tiểu Học và THCS xã Sơn Dương: Tuyên truyền với chủ đề “Tác hại của các loại ma túy mới trong học đường, an toàn giao thông”

Sáng ngày 15/5/2023, Công an xã Sơn Dương cùng với trường Tiểu Học vàTHCS xã Sơn Dương đã phối hợp với Công an thành phố Hạ Long tổ chức buổi ngoại khoá tuyên truyền với chủ đề “Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; phổ biến kiến thức tác hại của các loại ma túy mới trong học đường, Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em” cho học sinh khối Tiểu học và THCS.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đây là buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh đối với tác hại của ma túy trong học đường, trong giới trẻ và bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông của các em học sinh. Các em học sinh đã được nghe giới thiệu, tuyên truyền các nội dung về Luật phòng chống ma túy; ma túy và hậu quả đáng lường khi sử dụng ma túy; những dạng lừa đảo dụ dỗ học sinh sử dụng ma túy tinh vi của các tội phạm.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, rất gần gũi với các em học sinh như: quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô dưới 50cc; đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy điện; nhường đường cho các loại xe ưu tiên; các mức phạt vi phạm hành chính thường gặp trong độ tuổi học sinh...

Một số hình ảnh tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã tuyên truyền cho hơn 450 em học sinh của 2 trường Tiểu học và THCS, các em được nghe những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em.

Có thể nói, với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi vói lứa tuổi học sinh và cách diễn đạt vui tươi, dễ hiểu của các tuyên truyền viên; buổi tuyên truyền đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú lắng nghe và đã tích góp cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc phòng, chống ma túy, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em.