Xã Sơn Dương: Đón nhận Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều 28/10, UBND thành phố tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xã Sơn Dương đạt nông thôn mới nâng cao. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ thành phố; lãnh đạo và đông đảo nhân dân các xã đón nhận quyết định.

Lễ công bố quyết định công nhận xã Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được tổ chức trang trọng tại Nhà văn hóa xã, trước sự hân hoan, phấn khởi của cán bộ, nhân dân địa phương. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy dự, chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.

 

Quang cảnh buổi lễ công bố Quyết định công nhận xã Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Năm 2018, xã Sơn Dương đã được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Không dừng lại ở đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đã được triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao Quyết định của của BND tỉnh công nhận xã Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã

Để nâng cao đời sống kinh tế của người dân, xã đặc biệt chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, quy mô tập trung trên cơ sở khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động, kỹ thuật của nhân dân gắn với bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt kế hoạch phát triển hàng hóa chủ lực của địa phương, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay trên địa bàn xã đã hình thành vùng chuyên canh ổi Đài Loan với diện tích gần 90ha, giúp người trồng có thu nhập tăng 10-15 lần so với trồng lúa. Nhiều hộ mạnh dạn mở rộng quy mô, chỉnh trang khuôn viên vườn trồng để xây dựng vườn mẫu phát triển kinh tế nông nghiệp kết hợp với du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái hấp dẫn cũng bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Nhờ chuyển đổi các mô hình sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã tăng 7-8%. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 61,8 triệu đồng, tăng hơn 1,25 lần so với thời điểm xã đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2018).

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy trao giấy khen của UBND Thành phố Hạ Long cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Diện mạo nông thôn thay đổi, ngày một khang trang, tươi đẹp. Đến nay, 100% đường liên thôn, liên xóm trên địa bàn xã đã được trải thảm bê tông; 12/12 thôn có điện đường chiếu sáng tại các trục đường chính và đường ngõ xóm; 7/12 thôn của xã đã đạt các tiêu chí thôn nông thôn mới; 35 vườn được công nhận đạt chuẩn vườn mẫu nông thôn mới; 100% học sinh trong độ tuổi đến trường được đi học, xã duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS mức độ 3… Hết năm 2021, xã Sơn Dương đã hoàn thành 8/8 tiêu chí, 27/27 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã

Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Sơn Dương đạt xã nông thôn mới nâng cao, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Dương đã đạt được. Đồng chí mong muốn cán bộ, nhân dân trong xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi các nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đưa xã Sơn Dương ngày càng phát triển, thực sự trở thành miền quê nông thôn mới đáng đến và đáng sống.

Huy Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 31