Xã Sơn Dương gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ 2024

Ngày 21/2/2024 xã Sơn Dương tổ chức gặp mặt các tân binh nhập ngũ năm 2024, năm 2024, xã Sơn Dương có 17 công dân ưu tú tham gia nhập ngũ, xã Sơn Dương đã thực hiện các bước tuyển quân đúng quy định, công bằng, dân chủ. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày lễ giao quân.

Quang cảnh buổi gặp mặt tân binh

Là 1 trong 17 thanh niên ưu tú của xã Sơn Dương sẽ lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Mạnh Hùng không giấu được cảm xúc tự hào, phấn khởi tâm sự: “Được trở thành người lính Cụ Hồ là ước mơ từ nhỏ của em. Nên mặc dù đang học cao đẳng, song em vẫn viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Vào quân đội, em sẽ chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định và nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Em tin rằng đây sẽ là môi trường giúp em rèn luyện, trưởng thành để sau này cống hiến nhiều hơn cho đất nước”.

Nhằm kịp thời động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt này, ngay từ trước Tết nguyên đán, xã đã tổ chức thăm, tặng quà tân binh và tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các tân binh an tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ. Nhờ vậy, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của xã Sơn Dương đều rất nhiệt huyết, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Các đồng chí tân binh nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân xã Sơn Dương

Xã Sơn Dương tặng quà cho tân binh

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ được thành phố Hạ Long tổ chức vào sáng ngày 25/2 (tức ngày 16 tháng Giêng) tại quảng trường 30/10 (phường Hồng Hà). Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ giao, nhận quân an toàn, đúng quy định, ban CHQS xã tổ chức cấp phát quân trang cho tân binh theo tiêu chuẩn; hướng dẫn, kiểm tra việc mặc trang phục theo quy định; đồng thời tham mưu cho UBND xã xây dựng phương án tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo trang trọng, hùng tráng; sẵn sàng các phương án đưa đón tân binh và bảo đảm an ninh, an toàn trong lễ giao, nhận quân.