Xã Sơn Dương hưởng ứng phát động ủng hộ kinh phí giúp các hộ khó khăn

Sáng ngày 10/4, UB MTTQ VN TP Hạ Long tổ chức chương trình phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2023. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm tổ chức hội nghị TP và trực tuyến tới điểm cầu 33 phường xã. Dự tại điển cầu của xã có đồng chí Đặng văn Chương, phó bí thư thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ xã luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền và tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Qua đó, đã ủng hộ, giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã xây mới, sửa chữa nhà, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền  làm tốt công tác giảm nghèo. Hết năm 2021, trên địa bàn xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuy nhiên, trên địa bàn xã hiện còn một số hộ khó khăn có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở và  có nhu cầu hỗ trợ con giống phát triển kinh tế. 

Chương trình ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 được UB. MTTQ thành phố phát động, triển khai từ ngày 01/4 đến ngày 01/6/2023. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, các phường, xã chủ động huy động hỗ trợ ngày công, con giống, nguyên vật liệu xây dựng giúp các hộ triển khai xây mới, sửa chữa nhà ở và phát triển kinh tế. Ngay tại lễ phát động, cán bộ, công chức xã đã ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ khó khăn trên địa bàn với số tiền 2.400.000 đồng.

 

Đại diện cán bô, công chức xã ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy thực hiện các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh, 60 năm Bác Hồ về thăm nhân dân Hạ Long, 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long và 30 năm vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Huy Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10