xã Sơn Dương khai giảng lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng nghề thêu thổ cẩm

Sáng ngày 18/10/2023, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Bé, xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Công ty TNHH phát triển thương mại và đào tạo nghề Hòa Thành, phối hợp với xã Sơn Dương tổ chức Lễ khai giảng “lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng nghề thêu thổ cẩm”. Dự khai giảng có đồng chí Vương Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã.

Học viên lớp đào tạo nghề thêu thổ cẩm

Trang phục truyền thống dân tộc Dao Thanh phán đã tồn tại rất lâu đời với nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay số người biết thêu đã giảm và có nguy cơ mai một. Lớp truyền dạy thêu may thỏ cẩm trang phục dân tộc được mở ra đáp ứng kịp thời những mong mỏi của người Dao, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng nghề thêu thổ cẩm, đồng chí Vương Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Việc mở lớp học có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người Dao thanh phán đồng thời giúp các học luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Vương Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Lớp học thêu thổ cẩm trang phục gồm 20 người, là người dân tại thôn Đồng Bé, tại lớp học các học viên sẽ được học thêu áo, khăn, ví, làm quả còn, trang phục đồng bào dân tộc Dao thanh phán.