Xã Sơn Dương phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 27/1, tại thôn Đồng Giang, xã Sơn Dương, xã Sơn Dương phát động tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 ‘Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động và trồng 5.000 ha lim, giổi, lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.

Quang cảnh lễ phát động trồng cây tại xã Sơn Dương

Dự lễ phát động và trồng cây có các đồng chí: Định Thị Nhung, Thành Uỷ viên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đặng Văn Chương, Phó Bí thư TT Đảng uỷ; Nguyễn Tuấn Phú, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã luôn quyết tâm đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển rừng. Trong năm 2022, trên địa bàn xã đã trồng được hơn 30 ha rừng cây gỗ lớn chủ yếu trồng các loài cây  Giổi, Quế, Thông.

Hình ảnh nhân dân trồng cây tại lễ phát động

Tiếp tục hưởng ứng Tết trồng cây và Tết trồng cây đầu xuân năm 2023 và Kế hoạch trồng rừng gỗ lớn, cây bản địa trên địa bàn xã Sơn Dương, tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023, trên địa bàn xã đã trồng được 3ha với với trên 3.000 cây Giổi.

Tại lễ phát động, lãnh đạo xã tin tưởng các dân tộc xã Sơn Dương sẽ tích cực hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và độ che phủ của rừng, thiết thực đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, nâng cao đời sống cho nhân dân, đảm bảo môi trường sinh thái.