Xã Sơn Dương tập trung Xây dựng “ Hạ Long – Thành phố của Hoa”

Thực hiện Kế hoạch số 319/ KH-UBND ngày 25/7/2024 của UBND thành phố Hạ Long về triển khai thực hiện Đề án “Hạ Long - Thành phố của hoa”, những ngày qua chính quyền và người dân xã Sơn Dương đã đồng lòng chung tay thực hiện đề án nhằm xây dựng các tuyến đường Hoa, lấy điểm nhấn tạo ấn tượng là các loài cây có hoa được trồng và cho hoa bốn mùa.

Cánh đồng ổi VIETGAP không rác tải

Đi dọc tuyến đường trục chính thôn Đồng Đạng tổng chiều dài 1.000m xã Sơn Dương đã trồng 300 cây hoa Tường Vy, để mong muốn có tuyến đường có những cánh hoa tường vy nở, khiến tuyến đường đẹp như một bức tranh. Ngoài ra các thôn trên địa bàn xã đều ra quân trông được hơn 500 cây hoa các loại. Đó là kết quả của một ngày ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa của hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và đại diện nhân dân các các thôn trên địa bàn. Bằng hành động thiết thực này chính quyền và nhân dân đã từng bước giúp thành phố khoác chiếc áo rực rỡ tươi mới.

Những cây hoa Tường Vy được Cán bộ và nhân dân thộ Đồng Đạng trồng dọc tuyến đường

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng, cải tạo các tuyến đường hoa; 100% các thôn trên địa bàn xã đảm bảo mỹ quan công công cộng trong đó chú trọng đến việc bố trí các loài cây, hoa theo mùa; 100% các trường học trên địa bàn xã triển khai thực hiện trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên.

Với sự quyết tâm của chính quyền, nhân dân, trên địa bàn xã chăc chắn Đề án Hạ Long - Thành phố của hoa” sẽ trở thành một nét văn hóa tích cực, văn minh trong đời sống của người dân thành phố. Góp phần để lại ấn tượng thật đẹp cho những ai đã từng đến xã Sơn Dương, TP Hạ Long - một xã nông thôn mới kiểu mẫu xanh - sạch - đẹp được bắt đầu từ ý thức của cộng đồng.