Xã Sơn Dương tiêm văc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, chon trẻ em từ lớp 1 đến lớp 4 trên địa bàn xã

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long về việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 2 cho trẻ em từ đử 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2022. Chiều ngày 27/4/2022, tại trường Tiểu học xã Sơn Dương (TP Hạ Long), UBND xã Sơn Dương phối hợp với phòng y tế thành phố Hạ Long tổ chức tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, từ lớp 1 đến lớp 4 trên địa bàn xã đủ điều kiện tiêm mũi 1 văc-xin Moderna phòng Covid-19..

Công tác chuẩn bị tiêm chủng cho các cháu từ lớp 1 đến lớp 4 của UBND xã được thực hiện chu đáo; quy trình tiêm đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước khi vào phòng tiêm, các bậc phị huynh và các em học sinh đều được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc và tư vấn chi tiết về loại văc-xin. Trong thời gian 30 phút theo dõi sau tiêm, các em được phổ biến các biểu hiện/triệu chứng sau tiêm, cách tự theo dõi sức khỏe và số điện thoại cần liên hệ khi có dấu hiệu bất thường. Hầu hết các em sau tiêm có triệu chứng hơi đau, nhức tại vết tiêm; song sức khỏe vẫn ổn định.

 

Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

 

 

Đồng chí: Đinh Thị Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thăm động viên

các cháu tại điểm tiêm vắc xin

 

Em Nguyễn Thành Đô lớp 2A1 trường Tiểu học Sơn Dương cho biết: Hôm nay em được bố em dẫn đi tiêm vắc xi phòng Covid - 19. Trước khi tiêm Em được cô giá và bố mẹ động viên, quan tâm em vì vậy em đã sẵn sàng để tiêm vắc xin. Sau khi tiêm em cảm thấy không quá đau nên em cũng yên tâm. Sau này khi đi tiêm mũi 2 em sẽ không sợ nữa.

Em Nguyễn Hoàng Hải Minh, lớp 4A1 cũng chia sẻ: Trước khi đi tiêm, cô giáo và bố mẹ đều động viên em rất nhiều. Những người lớn trong gia đình em đều đã tiêm văc-xin phòng Covid-19 và đều khỏe mạnh nên hôm nay em rất tự tin đi tiêm. Sau khi tiêm em thấy tay hơi nhức một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 

 

Các em học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4 trường Tiểu Học  Sơn Dương được

tiêm văc-xin phòng Covid-19

 

Theo thống kê, trên địa bàn xã có khoảng 817 trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn xã. Với mục tiêu 100% trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn xã được tiếp cận tiêm văc-xin phòng Covid-19; trên 95% trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi văc-xin phòng Covid-19; việc tiêm chủng sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu theo từng từng cấp học, bắt đầu từ khối lớp 6 và hạ dần độ tuổi đến hết học sinh lớp 5 tuổi trường mầm non phù hợp với loại văc-xin được phân bổ.

Với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, tất cả cán bộ y tế tham gia tiêm chủng đều đã được tập huấn quy trình tiêm và cách bảo quản văc-xin theo quy định của Bộ Y tế. Lực lượng cấp cứu cũng được bố trí tại điểm tiêm nhằm kịp thời xử lý khi có trường hợp biến chứng sau tiêm.

 

 

Sau khi tiêm các cháu nghỉ ngơi tại phòng chờ sau tiêm, dduwwocj các công cho uống sữa và ăn hoa quả, sức khỏe của các cháu sau tiêm đề ổn định, không có trường hợp nào bị phản ứng

 

Trên thế giới hiện đã có 53 quốc gia tiến hành tiêm và có kế hoạch tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tại Việt Nam, tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên đã đạt tỷ lệ cao và đang khẩn trương hoàn thành việc tiêm liều thứ 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Với tỷ lệ bao phủ vắc xin cao cho nhóm đối tượng, lứa tuổi có nguy cơ cao, Việt Nam đủ điều kiện để tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng và triển khai tiêm chủng cho các nhóm đối tượng khác bao gồm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tình hình dịch bệnh trong nước hiện đã có nhiều thay đổi. Nguồn lây nhiễm trong cộng đồng luôn tồn tại, tỷ lệ mắc Covid-19, số ca nhiễm trong nhóm trẻ đi học tăng cao. Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch Covid-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Huy Ninh

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 38