Xã Sơn Dương tiêm văc-xin phòng Covid-19 mũi 2, cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, chon trẻ em từ lớp 1 đến lớp 4 trên địa bàn xã

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long về việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 4 cho trẻ em từ đử 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2022. Sáng ngày 16/6/2022, tại trường Tiểu học xã Sơn Dương (TP Hạ Long), UBND xã Sơn Dương phối hợp với phòng y tế thành phố Hạ Long tổ chức tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 mũi 2, cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, từ lớp 1 đến lớp 4 trên địa bàn xã đủ điều kiện tiêm mũi 2 văc-xin Moderna và Pfizer phòng Covid-19.

Công tác chuẩn bị tiêm chủng mũi 2 Covid - 19 cho các cháu từ lớp 1 đến lớp 4 của UBND xã được thực hiện chu đáo; quy trình tiêm đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước khi vào phòng tiêm, các bậc phị huynh và các em học sinh đều được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc và tư vấn chi tiết về loại văc-xin. Trong thời gian 30 phút theo dõi sau tiêm, các em được phổ biến các biểu hiện/triệu chứng sau tiêm, cách tự theo dõi sức khỏe và số điện thoại cần liên hệ khi có dấu hiệu bất thường. Hầu hết các em sau tiêm có triệu chứng hơi đau, nhức tại vết tiêm; song sức khỏe vẫn ổn định.

 

Các bác sỹ khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid - 19

Theo thống kê, trên địa bàn xã có khoảng 817 trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn xã. Với mục tiêu 100% trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn xã được tiếp cận tiêm văc-xin phòng Covid-19; trên 95% trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi văc-xin phòng Covid-19; việc tiêm chủng sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu theo từng từng cấp học, bắt đầu từ khối lớp 6 và hạ dần độ tuổi đến hết học sinh lớp 5 tuổi trường mầm non phù hợp với loại văc-xin được phân bổ.

 

Các cháu từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2 Vắc xin Covid - 19

Với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, tất cả cán bộ y tế tham gia tiêm chủng đều đã được tập huấn quy trình tiêm và cách bảo quản văc-xin theo quy định của Bộ Y tế. Lực lượng cấp cứu cũng được bố trí tại điểm tiêm nhằm kịp thời xử lý khi có trường hợp biến chứng sau tiêm.

 

Các cháu tiêm xong nghỉ ngơi tại phòng chờ, sức khỏe ổn định

 

Tại Việt Nam, tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên đã đạt tỷ lệ cao và đang khẩn trương hoàn thành việc tiêm liều thứ 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Với tỷ lệ bao phủ vắc xin cao cho nhóm đối tượng, lứa tuổi có nguy cơ cao, Việt Nam đủ điều kiện để tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm chủng và triển khai tiêm chủng cho các nhóm đối tượng khác bao gồm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tình hình dịch bệnh trong nước hiện đã có nhiều thay đổi. Nguồn lây nhiễm trong cộng đồng luôn tồn tại, tỷ lệ mắc Covid-19, số ca nhiễm trong nhóm trẻ đi học tăng cao. Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch Covid-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Huy Ninh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 29