Xã Sơn Dương tiếp tục đang ký sản phảm OCOP

Khau nhục xã Sơn Dương là ẩm thực truyền thống đã có từ nâu đời, nhằm phát huy giá trị của sản phẩm, quản bá ra thị trường sản phẩm khau nhục, Hợp tác xã Nông - Lâm - Ngư nghiệp Việt Hưng đang làm hồ sơ đăng ký dự thi sảm phẩm OCOP Khau nhục Sơn Dương.

Trên địa bàn xã Sơn Dương hiện có 1 sản phẩm OCOP Ổi Đài Loan của Hợp tác xã Toàn Phú được tham gia chương trình OCOP tỉnh và đã được đánh giá phân hạng 3 sao. Nhằm hỗ trợ các đơn vị kết nối với các doanh nghiệp, nhà phân phối, góp phần hình thành liên kết chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ ổn định, bền vững. Trong thời UBND xã Sơn Dương tiếp tục hỗ trợ các Hợp tác xã trên địa bàn xã làm hồ sơ, thủ tục đẻ đăng ký dự thi sản phẩm OCOP cho hai sản phẩm Khau nhục Sơn Dương và Câm Đồng Vàng để tháng 11 năm 2022 dự thi sản phẩm OCOP và tiếp tục hỗ trợ trong sản xuất, kinh doanh cũng như quảng bá tiêu thụ sản phẩm.

Các nghuên liệu chính để làm ra món Khau Nhục

Các quy trình tạo ra sản phẩm Khau nhục

Thành phẩm Khau nhục Sơn Dương thơm ngon đặc biệt

Huy Ninh