Xã Sơn Dương tổ chức gặp mặt các tân binh lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2023

Sáng ngày 02/02/2023, xã Sơn Dương tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Thị Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Năm 2023, xã Sơn Dương đón nhận 15 đồng chí là quân nhân hoàn thành nghĩa vụ  trở về địa phương và  gặp mặt tiễn đưa 18 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Đinh Thị Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương 15 đồng chí là quân nhân xuất ngũ đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong quân đội. Qua đây, cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu, động viên các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống của quê hương Sơn Dương anh hùng lực lượng vũ trang, khu căn cứ cách mạng, lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đội  giao.

Các đồng chí lãnh đạo, MTTQ và các đoàn thể xã tặng quà động viên các đồng chí Quân nhân xuất ngũ và các đồng chí Tân binh nhập ngũ năm 2023

Trong số 18 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 xã Sơn Dương có  đồng chí Nguyễn Trí Hoàng, chưa đủ tuổi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đồng chí, Nguyễn Tuấn Phú, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen biểu dương đồng chí viết đơn tự nguyên nhập ngũ 2023

Phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt, tân binh Hà Mạnh Nhất thay mặt cho 18 đồng chí tân binh thể hiện sự quyết tâm, phấn khởi và hào hứng với tinh thần hăng hái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Tại buổi gặp mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã đã dành nhiều phần quà ý nghĩa động viên các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2023./.