Xã Sơn Dương tổ chức Khai mạc huấn luyện quân sự giáo dục Chính trị - pháp luật cho lực lượng dân quân năm 2022

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn lực lượng vũ trang đang ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển Kinh tế - Chính trị - văn hóa xã hội. Để tiếp tục thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược mà Đảng ta đã xác định là "Xây dựng và bảo vệ tổ quốc". Trong đó xây dựng lực lượng dân quân tự vệ "Hùng hậu có sức chiến đấu cao" là nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình mới.

Hôm nay, ngày 06 tháng 4 năm 2022 Cụm huấn luyện Sơn Dương - Hoành Bồ – Lê Lợi – Đồng Lâm tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân phường, xã năm 2022;  với sự quyết tâm, đoàn kết và nhất trí cao, lực lượng Dân quân trong cụm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sơn Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy của Phường Hoành Bồ - xã Lê Lợi - xã Đồng Lâm.

Về phía ban chỉ huy quân sự Thành phố Hạ Long có đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Hạ Long dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Vương Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Dương thay mặt cum huấn luyện 4 xã, phường phát biểu khai mạc huấn luyện quân suwj`giaos dục chính trị - pháp luật cho lực lượng dân quân năm 2022.

Đồng chí Vương Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND xã Dương phát biểu khai mạc lễ ra quân huấn luyện

Đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố Hạ Long, phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ chi lực lượng dân quân

Lực lượng dân quân xã, phường không ngừng phát triển về mọi mặt, thực sự là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham gia phòng chống bão, lũ, khắc phục thiên tai, hỏa hoạn, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, xây dựng cơ sở chính trị vũng vàng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền  địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng -an ninh mà Nghị quyết đại hội đảng bộ đề ra.

Quang cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện quân sự năm 2022

Trong những năm qua, công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng Dân quân đã được đổi mới toàn diện cả về nội dung và phương pháp. Trình độ, năng lực của cán bộ chiến sĩ dân quân được nâng lên. Có bản lĩnh chính trị vững vàng có trình độ về lý luận chính trị. Có kỹ thuật, chiến thuật tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao được khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử trí các tình huống bảo vệ vững chắc cơ quan Đảng, chính quyền. Góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sau nhiều năm rút kinh nghiệm, bổ sung nội dung, điều chỉnh phương pháp, đến nay công tác huấn luyện đã có chất lượng tốt hơn, ngày càng hoàn thiện hơn, vững chắc, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.